Giá vàng giảm- sức mua vẫn yếu

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, thị trường vàng trong nước đã trải qua tuần biến động mạnh, liên tiếp giảm giá. Theo ghi nhận của PV, mặc dù giá giảm sâu nhưng lực mua vẫn yếu.

Ông Nguyễn Long Hùng – Giám đốc Công ty vàng Agribank chi nhánh Bắc Miền Trung cho biết, gần 1 tháng nay, thị trường vàng liên tục lao dốc giảm giá. Bình quân mõi ngày có vài lần giá theo chiều hướng giảm, điển hình như ngày 17/7 có tới 26 lần giá, ngày 16 trước đó cũng có 19 lần giá. Tuy nhiên, vì xu hướng vàng giảm giá, không có “sóng” nên thiếu sức hấp dẫn đối với giới đầu cơ. Lượng khách bán ra ít, mua nhiều hơn.

Tổng hợp tháng 6 lượng vàng chi nhánh mua vào 700 lượng, bán ra 550 lượng nhưng tháng 7 giá vàng giảm mạnh nên lượng khách bán ra ít hơn, mua vào nhiều hơn. Theo đó, lượng vàng chi nhánh mua vào ít, bán ra nhiều hơn. Cụ thể, mua vào 510 lượng, bán ra 750 lượng.

1
Giao dịch tại Trung tâm vàng Agribank chi nhánh Bắc Miền trung

Có mặt tại Chi nhánh vàng Bắc Miền Trung 9h sáng ngày 29/7, lượng khách giao dịch thưa thớt. Bảng giá  điện tử thông báo: giá vàng quốc tế là 1.095.74 USD/Oz. Giá bán lẻ tại chi nhánh: Nhẫn tròn và vàng miếng loại 3 chữ A mua vào 30,250 triệu đồng/lượng, bán ra 31,400 triệu đồng/lượng; vàng miếng SJC mua vào 32,890 triệu đồng/lượng, bán ra 33,190 triệu đồng/lượng. Buổi chiều, giá vàng trong nước và thế giới đứng yên.

1
Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn còn cao (gần 4 triệu đồng/lượng) và đây là một trong những nguyên nhân khiến người mua e ngại, dù giá vàng giảm.

Tại các tiệm vàng tư nhân Kim Thành Huy, Phú Nguyên không nhiều khách hàng giao dịch. Do giá biến động mạnh nên các doanh nghiệp đồng loạt nới biên độ mua-bán khá rộng nhằm tránh rủi ro. Ông Trần Văn Thân – Chủ doanh nghiệp vàng Kim Thành Huy cho biết: Vàng đang giảm nhưng thiếu "sóng", lực mua yếu nên lượng vàng bán ra nhỏ giọt. Khách chủ yếu hỏi mua vàng trang sức cao cấp 75% (Italy, Korea).


Theo tìm hiểu của phóng viên, mặc dù giá vàng giảm mạnh, liên tục “bốc hơi” nhưng thiếu sức hấp dẫn đối với giới đầu tư, người dân không mặn mà mua vàng bởi dù giá trong nước đang xuống thấp nhưng so với giá vàng thế giới mức chênh lệch vẫn rất cao, lên tới gần 4 triệu đồng/lượng.


Có thể thấy, việc đầu tư vào vàng là rất rủi do. Giá kim loại quý có thể tăng mạnh nhưng cũng có thể hạ nhanh và ngược lại. Vì thế, người dân đang thận trọng khi tham gia thị trường này.

Thu Huyền

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.