Giá vàng trong nước tăng nhẹ trở lại

 Giá vàng trong nước sáng nay tăng nhẹ do ảnh hưởng từ thị trường thế giới, tuy nhiên do tăng chậm hơn so với giá vàng thế giới nên chênh lệch giữa hai thị trường dù được thu hẹp nhưng vẫn ở mức cao là khoảng 5,1 triệu đồng/lượng. 

a
Khách hàng mua bán vàng tại Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu

Lúc 10h30 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 35,03 – 35,15 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mau và bán. Mức giá này tăng khoảng 80.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước. Thời điểm này, vàng SJC của Tập đoàn Doji cũng được niêm yết ở mức 35,09 – 35,14 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng khoảng 90.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán. 

Trong khí đó, giá vàng SJC thời điểm trên của công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 53,08 – 53,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng khoảng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối ngày 11/11. 

Trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đã tăng lên do đồng bạc xanh giảm giá và nhu cầu vật chất tăng lên. Lúc 10h30 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra quanh mức 1.165USD/ounce, tăng khoảng hơn 1% so với cùng thời điểm phiên hôm trước. 

Giá vàng trong nước luôn biến động không cùng nhịp với giá vàng thế giới trong nhiều ngày qua. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến chênh lệch giữa hai thị trường luôn thay đổi. Nếu phản ánh hết đà tăng của giá vàng thế giới hôm nay, giá vàng trong nước phải tăng tương ứng khoảng hơn 200.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, sáng nay các doanh nghiệp kinh doanh vàng chỉ điều chỉnh tăng nhẹ ở mức 50.000 – 90.000 đồng/lượng. 

Quy đổi theo tỷ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 30 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí). Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hôm nay được rút ngắn còn khoảng 5,1 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế và các khoản phí. Trong khi ngày hôm qua, con số chênh lệch là 5,4 triệu đồng/lượng.

Theo tintuc

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.