Giấc mơ trái bóng tròn

(Baonghean) - Mùa hè này, Singapore - nơi diễn ra SEA Games 28 thu hút sự tập trung của 11 nước Đông Nam Á. Còn ở xứ Nghệ - cái nôi sinh ra nhiều nhân tài cho bóng đá Việt Nam, mọi sự chú ý được đổ dồn về thành Vinh rực nắng, nơi diễn ra Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XIX. 

Nếu SEA Games là đỉnh cao tranh tài của thể thao khu vực mang tinh thần bằng hữu, thân thiện và công bằng, thì Cúp Báo Nghệ An chính là một sân chơi bổ ích, lý thú cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè, mang lại lợi ích thiết thực, hiệu quả đối với phong trào thể thao tỉnh nhà nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong màu áo của các tuyển thủ U23 tham dự đấu trường SEA Games năm nay, có những cầu thủ từng khoác áo giải Cúp Báo Nghệ An những năm trước, đó là Công Phượng, Mạnh Hùng, Ngọc Hải… Vô địch SEA Games đang là giấc mơ của bóng đá Việt Nam và Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là bước đi đầu tiên hiện thực hóa của giấc mơ đó.

Giấc mơ trái bóng tròn ảnh 1
 

Đến với Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, hầu như tất cả cầu thủ nhí đều nuôi một ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và hy vọng màn trình diễn của mình tại giải đấu là bệ phóng để lọt vào mắt xanh các tuyển trạch viên Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An.

Để đến với giấc mơ này, các cầu thủ nhí đã trải qua những tháng ngày tập luyện quần đùi áo số giữa trời nắng như thiêu như đốt, giọt mồ hôi các em đã chảy ướt đầm trên những bãi bồi ven dòng sông Lam, nơi chân ruộng khô nút nẻ hay triền đồi lởm chởm đá ong.

Về đến Thành phố Đỏ hôm nay giữa những ngày tháng 6 rực lửa, dẫu đã từng nếm trải sức nóng của “chảo lửa Đông Dương” nhưng các cầu thủ nhí chắc hẳn sẽ thấy nắng còn nồng nàn, nóng bỏng hơn nữa. Nơi nhà thi đấu, nơi thảm cỏ xanh, các em chính là tâm điểm của 4 phía khán đài đầy ắp khán giả cuồng nhiệt. Còi khai cuộc đã nổi. Các cầu thủ nhí hãy tự tin, cháy hết mình cho những đam mê và tiến gần hơn giấc mơ của mình!

Có thể phong độ là nhất thời, có lúc giấc mơ chưa thành để lại nhiều tiếc nuối nhưng được đến với những trận đấu sôi động, được tranh tài cùng bạn bè cùng lứa, được thể hiện tài năng trước người hâm mộ đã là một niềm vui lớn của các em.

Các cầu thủ nhí hãy tự hào rằng, mình đang là người đại diện cho hàng ngàn em thiếu niên, nhi đồng học giỏi đá bóng hay của huyện, thành, thị quê mình đến tranh tài tại đây; bản thân các em đã là niềm tự hào cho gia đình, bạn bè, láng giềng hàng xóm, là người mang lại niềm vui của cổ động viên địa phương mình. Hãy vì niềm tự hào đó để nhân lên sự tự tin, phấn khích của sân chơi này để bước lên những đỉnh cao, thành công lớn hơn…

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An mang 2 đặc sản của xứ Nghệ là “đá bóng hay” và “học giỏi”. Mang tinh thần Cúp Báo có nhiều người đã trở thành tuyển thủ quốc gia; càng có nhiều hơn những người đã trưởng thành, đã và đang có nhiều đóng góp dựng xây quê hương, đất nước. 

Xin cảm ơn những người đã làm nên một giải đấu, một sân chơi hồn nhiên, lành mạnh bổ ích cho các em trong những ngày hè, để rồi từ đây, giấc mơ đến với trái bóng tròn, giấc mơ được cống hiến niềm vui cho quê hương, đất nước ngày thêm gần, thêm “chín”. Xin cảm ơn những tấm lòng cao đẹp, rộng mở vì trẻ thơ đã góp phần xây dựng nên chiếc cầu kết nối hôm nay với thành công ngày mai

Thành Chung

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.