Giải mã khởi nghiệp thành công cho doanh nhân Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 12/5, tại TP. Vinh, Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp với Học viện Doanh nhân BSC tổ chức diễn đàn "Giải mã khởi nghiệp thành công".
Tham dự diễn đàn có ông Hoàng Vĩnh Trường - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp tỉnh, ông Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện các trường đại học, các diễn giả và hơn 300 học viên là doanh nhân, sinh viên đam mê khởi nghiệp. Ảnh: Quang An ảnh 1
Tham dự diễn đàn có ông Hoàng Vĩnh Trường - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp tỉnh, ông Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện các trường đại học, các diễn giả và hơn 300 học viên là doanh nhân, sinh viên đam mê khởi nghiệp. Ảnh: Quang An
Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch phát triển, bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân gắn với nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ông Hoàng Vĩnh Trường - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp tỉnh mong muốn đây sẽ là dịp để kết nối cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Quang An ảnh 2
Ông Hoàng Vĩnh Trường - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp tỉnh mong muốn đây sẽ là dịp để kết nối cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Quang An
Tại diễn đàn, các học viên được nghe các chuyên gia phân tích và định hướng quá trình khởi nghiệp với các chuyên đề như: Chuẩn bị khởi nghiệp - Thao trường đổ mồ hôi hơn Chiến trường đổ máu; Marketing cho khởi nghiệp - Kết quả hay Kẹt quá & Marketing từ 0 đến 1...
Thanh niên Nguyễn Đình Tuấn, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương thành công với khởi nghiệp bằng tinh bột nghệ. Ảnh: Quang An ảnh 3
Thanh niên Nguyễn Đình Tuấn, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương thành công với khởi nghiệp bằng tinh bột nghệ. Ảnh: Quang An
Đây là dịp giúp các học viên trang bị các kiến thức và bài học quý báu để áp dụng vào quá trình khởi nghiệp trong thực tiễn, đồng thời cũng là dịp để các doanh nhân, những người đam mê khởi nghiệp có thể gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm để góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

tin mới

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.