Giải Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc 2019: Nghệ An ‘bội thu’ huy chương

(Baonghean.vn) - Với sự xuất hiện của những VĐV trẻ và nhiều tiềm năng như Nguyễn Văn Đại, Nguyễn Thị Kim Anh, Phạm Thị Quỳnh Trang, Taekwondo Nghệ An tiếp tục mang về thành công tại Giải vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc 2019.

Giải đấu năm nay thu hút gần 800 VĐV, HLV đến từ 48 CLB Taekwondo đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài 82 bộ huy chương ở 3 lứa tuổi (12 - 14 tuổi), (15 - 17 tuổi) và trên 17 tuổi, cả thi đấu đối kháng lẫn quyền cá nhân và đồng đội.  

Sau 6 ngày thi đấu sôi nổi tại Nhà thi đấu tỉnh Gia Lai, Giải Vô địch Taekwondo các câu lạc bộ mạnh toàn quốc 2019 đã khép lại với sự vượt trội của các VĐV TP Hồ Chí Minh. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn và BTC, các trận đấu thể hiện tính chuyên môn rất cao, xuất hiện nhiều nhân tố mới quan trọng bổ sung cho đội tuyển quốc gia.

Các VĐV nữ Nghệ An (đỏ) thi đấu đầy quyết tâm. Ảnh: BTC
Các VĐV nữ Nghệ An (đỏ) thi đấu đầy quyết tâm. Ảnh: BTC

Ở nội dung đối kháng nam, TP Hồ Chí Minh giành giải Nhất toàn đoàn với 9 Huy chương Vàng (HCV), 5 Huy chương Bạc (HCB), 4 Huy chương Đồng (HCĐ). Ở nội dung đối kháng nữ, nhất toàn đoàn thuộc về Bình Định với 5 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng.

Đoàn Taekwondo Nghệ An cũng gây được ấn tượng mạnh tại giải đấu với 4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng. Với thành tích này, Nghệ An đứng thứ 3 về thành tích trong số các đoàn tham dự.

Những vận động viên xuất sắc mang HCV về cho Nghệ An bao gồm: Nguyễn Văn Đại (nội dung 87 kg), Nguyễn Thị Kim Anh (68 kg), Phạm Thị Quỳnh Trang (53 kg) và Đồng đội nữ lứa tuổi trên 17 tuổi.

Niềm vui vỡ òa của BHL và các VĐV Taekwondo Nghệ An khi giành HCV đồng đội nữ. Ảnh: BTC
Niềm vui vỡ òa của BHL và các VĐV Taekwondo Nghệ An khi giành HCV đồng đội nữ. Ảnh: BTC

Các VĐV Võ Thị Dung (73 kg), Nguyễn Thị Uyên (57 kg), Nguyễn Thị Lâm Oanh ( trên 68kg) cũng xuất sắc mang về những tấm HCB. Những tấm HCĐ của Taekwondo Nghệ An là của Trần An Được (59 kg), Nguyễn Thị Ánh (42 kg), Đặng Khánh Nhi (63 kg) và Quyền sáng tạo 5 người lứa tuổi 15 - 17 của Nguyễn Thị Ánh Quyền.

Đánh giá về thành tích của các VĐV Nghệ An tại giải đấu này, Trưởng đoàn - HLV Đặng Đình Hưng cho biết: “Lần này, Taekwondo Nghệ An thành công khi mang về số lượng huy chương lớn, chất lượng VĐV Nghệ An cũng được BTC đánh giá cao, có 7 VĐV được phong cấp kiện tướng.

Mặc dù điều kiện còn khó khăn, nhưng các VĐV đã rất quyết tâm để giành huy chương, đặc biệt là các VĐV nữ. Ở nội dung đồng đội nữ, để vượt qua nhiều đối thủ mạnh như TP HCM và giành HCV là điều không hề dễ dàng”.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.