#giang hồ

35 kết quả

Linh bị bắt về khi đang lẩn trốn tại Lào. Ảnh: CACC

Chuỗi tội ác của một trùm giang hồ khét tiếng

(Baonghean.vn) - Đã hơn 10 năm kể từ khi trùm băng đảng thành Vinh, Lê Văn Linh bị tuyên án nhưng nhiều người dân vẫn không thể quên được những vụ thanh toán đẫm máu do Linh thao túng. Lê Văn Linh không chỉ là nỗi ám ảnh trong giới giang hồ mà còn là “điểm đen” trong tầm ngắm của các trinh sát…

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
cho vay nặng lãi

Tín dụng đen trong vòng xoáy tội phạm

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, hàng loạt doanh nghiệp ở Nghệ An mọc lên với những cái mác “rất lương thiện” như hỗ trợ tài chính, dịch vụ tài chính, lãi suất hấp dẫn… Tuy nhiên, phía sau những cánh cửa này lại là một thế giới đầy phức tạp, chứa đựng những hoạt động mờ ám trong vòng xoáy của tội phạm.