Giao ban công tác kỹ thuật hình sự CA các tỉnh, thành phố phía bắc

(Baonghean.vn) - Sáng 4/4/2014, tại thị xã Cửa Lò, Viện khoa học Hình sự tổ chức hội nghị giao ban công tác kỹ thuật hình sự công an các tỉnh, thành phố phía bắc.

Năm 2013, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an các tỉnh, thành phố phía bắc đã tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác tham mưu xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật giám định tư pháp; tổng kết các chuyên đề, chỉ đạo nghiệp vụ được đẩy mạnh; công tác nghiên cứu khoa học; năng lực nghiệp vụ, hiệu quả công tác khám nghiệm hiện trường được nâng lên; số vụ giám định tăng.

Qua giám định phát hiện nhiều phương thức thủ đoạn phạm tội mới; tổ chức bộ máy tiếp tục được kiện toàn, lực lượng được tăng cường; chính sách xây dựng lực lượng pháp y CAND có bước đột phá; việc bồi dưỡng nghiệp vụ theo hướng tăng cường kỹ năng thực hành được coi trọng; phương tiện kỹ thuật, cơ sở vật chất được bổ sung; hớp tác quốc tế được mở rộng… Cùng với các lực lượng nghiệp vụ khác của ngành Công an, lực lượng kỹ thuật hình sự đã nỗ lực phấn đấu, triển khai nhiều chương trình, biện pháp công tác và đã thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Viện khoa học hình sự Bộ Công an trao giấy khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc
Viện khoa học hình sự Bộ Công an trao giấy khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc

Các ý kiến tham luận tại hội nghị đánh giá cao thành tích của lực lượng kỹ thuật hình sự trong thời gian qua. Đồng thời đề cập một số biện pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó, trọng tâm là thực hiện “chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” quan tâm công tác kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng, trình độ cán bộ và tăng cường trang bị phương tiện KTHS…

Tại hội nghị, 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm năm 2013 được nhận giấy khen của Viện khoa học hình sự Bộ Công an.

Mạnh Cường

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.