Giáo dân Bảo Thành hiến 2.000 m2 xây dựng nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Bà con giáo dân trên địa bàn xã Bảo Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) hiến 2.000m2 đất để mở đường chung tay xây dựng nông thôn mới.

Giáo dân Bảo Thành (Yên Thành) hiến hơn 2.000m2 đất mở đường nông thôn mới. Ảnh Anh Tuấn
Giáo dân Bảo Thành (Yên Thành) tháo dỡ tường rào, hiến hơn 2.000m2 đất mở đường nông thôn mới. Ảnh Anh Tuấn

Phát huy tinh thần đoàn kết, bà con trên địa bàn xã tích cực thi đua lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ KHKT. Những năm qua, giáo dân trên địa bàn xã xây dựng được 22 mô hình phát triển kinh tế hiệu quả cao. 

Đặc biệt thực hiện "chung tay xây dựng nông thôn mới", bà con các giáo họ đã tự nguyện hiến trên 2.000 m2 đất, tháo dỡ nhiều công trình ki ốt, nhà ở, tường bao mở đường. Đến nay, các tuyến đường đã cơ bản được bê tông hóa khang trang, tiêu biểu có giáo họ Bảo Nham làm được 1,6 km, họ Tân Phong cứng hóa được 0,4km. Cùng đó, bà con giáo xứ tích cực đóng góp từ thiện, giúp đỡ hàng trăm lượt người nghèo; tỷ lệ gia đình văn hóa trong các giáo họ đạt 80-81 %. 

 » Giáo dân trẻ khởi nghiệp thành công trên quê hương

 » Giáo dân Nghệ An vạch trần sự biến chất của linh mục Nguyễn Đình Thục
 

Anh Tuấn - Hồng Nhung

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.