Giáo dục xứ Nghệ được chắp cánh với sự có mặt của chương trình đào tạo quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sự xuất hiện của cơ sở đào tạo bằng cấp quốc tế đến từ Hệ thống trường TH School tại TP Vinh - Nghệ An hứa hẹn sẽ tạo nên bước ngoặt về mô hình đào tạo, giáo dục cho địa phương và các tỉnh lân cận, đồng thời tạo được kỳ vọng chắp cánh cho các em học sinh với nhiều sự lựa chọn trong tương lai.
Giáo dục xứ Nghệ được chắp cánh với sự có mặt của chương trình đào tạo quốc tế ảnh 1

Từ sức bật của đất học…

Học sinh miền Trung nói chung và Nghệ An nói riêng từ lâu đã luôn tạo được nhiều dấu ấn trong và ngoài nước về thành tích ấn tượng, tinh thần chăm chỉ, sáng tạo đặc biệt là tinh thần vượt khó khăn và đạt được những thành tích học tập tốt nhất. Theo ông Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, trong hơn 10 năm trở lại đây, số lượng học sinh Nghệ An đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi trong nước và quốc tế luôn nằm trong tốp 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước. Tuy nhiên, cơ hội cho học sinh Nghệ An du học hoặc tiếp cận các mô hình đào tạo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế lại khá hạn chế mặc dù nhu cầu đang rất nhiều. Được biết, số lượng học sinh du học từ Nghệ An có năm đạt gần 400 học sinh. Điều đó cho thấy truyền thống hiếu học cũng như khát vọng vươn xa của người Nghệ An chưa bao giờ có giới hạn.

… đến bằng cấp Quốc tế ngay tại quê nhà

Chính vào thời điểm này, một mô hình giáo dục hội nhập với bằng cấp chuẩn quốc tế thực sự là cơ hội cho các em học sinh để hội nhập sớm và hiệu quả hơn.

Thấu hiểu sự cấp thiết trong việc đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục, Hệ thống trường TH School mang đến sự xuất hiện của cơ sở mới đặt tại TP. Vinh với chương trình quốc tế Cambridge chuẩn Anh Quốc. Trong năm học 2022-2023, TH School TP. Vinh sẽ tuyển 100 học sinh lớp 10 chương trình IGCSE. Đến lớp 11-12, các em sẽ theo học chương trình A-Level và nhận bằng Tú Tài Anh Quốc có giá trị toàn cầu. Do đó, mô hình giáo dục hội nhập với bằng cấp chuẩn quốc tế tại TH School thực sự là cơ hội cho các em học sinh để hội nhập sớm và hiệu quả hơn.

Giáo dục xứ Nghệ được chắp cánh với sự có mặt của chương trình đào tạo quốc tế ảnh 2

TH School TP. Vinh sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2022 - 2023, tuyển sinh lớp 10 theo chương trình IGCSE.

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, các em sẽ sở hữu bằng A-Levels, mở ra cánh cửa rộng lớn hơn cho các em đến với các trường đại học top đầu trong nước và quốc tế. Học sinh tốt nghiệp các năm học trước của Hệ thống TH School đã được nhận vào 81 trường Đại học ở 16 quốc gia trên thế giới với mức học bổng danh giá hoặc hỗ trợ tài chính hấp dẫn. Ngay tại Việt Nam, bằng Tú tài A-Levels cũng được chấp nhận bởi nhiều trường như ĐH Ngoại thương, ĐH Quốc gia HN & TP. HCM, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế TP. HCM…

Giáo dục xứ Nghệ được chắp cánh với sự có mặt của chương trình đào tạo quốc tế ảnh 3

Trang bị bằng tú tài A-Levels sẽ trao nhiều cơ hội rộng mở cho con đường học vấn cho các em sau này.

Môi trường giáo dục chuẩn quốc tế với mức học phí tối ưu

GS. Nguyễn Khánh Diệu Hồng - Hiệu trưởng Việt Nam - Hệ thống TH School nhận định: “Việc tỉnh Nghệ An cho phép TH School mở cơ sở tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng khẳng định niềm tin của các cấp chính quyền tỉnh với Nhà trường. Trong môi trường uy tín lâu năm của Trường Quốc học Vinh - Huỳnh Thúc Kháng, học sinh TH School TP. Vinh sẽ thấm nhuần cả tiêu chí truyền thống và hội nhập. Học chương trình quốc tế trong một ngôi trường công lập, đó là dấu ấn của thế hệ học sinh trường TH School TP. Vinh đầu tiên”.

TH School cũng thực hiện tầm nhìn dài hạn của Anh hùng Lao động Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH trong nỗ lực đóng góp cho công tác xây dựng và phát triển quê hương. Khác với hình dung của nhiều người về mức học phí đắt đỏ của các chương trình quốc tế hiện nay, đại diện TH School cho biết, trong giai đoạn đầu trường TH School TP. Vinh đặt cơ sở tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có học phí tối ưu hơn rất nhiều so với việc gửi con đến học tập tại Hà Nội hay TP. HCM. Bên cạnh đó, nếu học ở trường TH School TP. Vinh, các em sẽ không phải học thêm tiếng Anh ở trung tâm ngoài. So với mức đầu tư dành cho chứng chỉ IELTS và nhiều thời gian, chi phí cho học thêm, việc trang bị bằng Tú tài A-Level sẽ hiệu quả toàn diện cho học sinh.

Các em cũng sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế tại TH School TP. Vinh đang được gấp rút hoàn thành. Với một phân khu riêng trong Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TH School tiến hành cải tạo, lên nhiều phương án khác nhau để tôn trọng kiến trúc cổ kính của trường Huỳnh. Các phòng học, hành lang, phòng chức năng, thư viện, Phòng thí nghiệm khoa học (Lý - Hóa - Sinh), STEM… đều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại, thoáng, đủ ánh sáng, có công nghệ hỗ trợ tối đa cho việc học của học sinh. Ngoài ra, TH School cũng cải tạo sân bóng và xây mới bể bơi 4 mùa tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng để phục vụ nhu cầu giáo dục, rèn luyện thể chất của học sinh.

Giáo dục xứ Nghệ được chắp cánh với sự có mặt của chương trình đào tạo quốc tế ảnh 4

TH School TP. Vinh sẽ được trang bị cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế, phục vụ đầy đủ nhu cầu học tập và rèn luyện thể chất của học sinh. Ảnh phối cảnh

Bên cạnh các lợi ích cho học sinh, Trường TH School TP. Vinh cũng sẽ đồng hành cùng ngành giáo dục của tỉnh trong hoạt động đào tạo kỹ năng, năng lực cho giáo viên, trước mắt là tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Để đáp ứng nguyện vọng của học sinh có năng lực, TH School cũng đã công bố chương trình học bổng. Các mức học bổng được áp dụng từ mức 30-50% và được đánh giá qua bài kiểm tra tư duy trực tuyến cũng như phỏng vấn bằng Tiếng Anh với Đại diện trường. Đặc biệt, Nhà trường dành 20 suất học bổng 50% (trị giá 345,000,000 VND cho 3 năm học lớp 10-11-12) cho học sinh có kết quả trúng tuyển Lớp chuyên Tiếng Anh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên - Trường Đại học Sư phạm Vinh.

Sự có mặt của TH School TP. Vinh tại sẽ cam kết tạo nên sự thay đổi lớn trong việc đào tạo theo chuẩn quốc tế tại khu vực miền Trung, ươm mầm và phát huy tiềm năng của học sinh đưa đến cho các em cơ hội tiếp cận gần hơn với nền giáo dục tiên tiến.

Để tìm hiểu thông tin một cách toàn diện về Trường TH School TP. Vinh, phụ huynh và học sinh có thể đăng ký tham dự “Ngày hội Open House và Tổng tuyển sinh”

Thời gian: Ngày 12/6/2022 | 7:30 - 9:30: Open House | 9:45-12:00: Phỏng vấn Tuyển sinh và Học bổng

Địa điểm: Trường TH School TP. Vinh (Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, 62 Lê Hồng Phong, TP. Vinh)

Đăng ký tại đây: https://bit.ly/thschool-vinh-open-house

Hotline: 0919 382 255

Tin mới

Bên lề sân cỏ: 'Lơ ngơ như ga ăn bọ xít'

Bên lề sân cỏ: 'Lơ ngơ như ga ăn bọ xít'

(Baonghean.vn) - Quá “nóng mặt” trước lối chơi chậm, mất tập trung của các học trò, HLV trưởng Hồ Hữu Tiến liên tục bám sát để chỉ đạo. Có những khi, không kiềm chế nổi, thầy phải cáu: “Tập trung vào. Chi mà lơ ngơ như ga ăn bọ xít cả rứa?”.
Tầm nhìn xa trong ‘Lời kêu gọi thi đua ái quốc’

Tầm nhìn xa trong ‘Lời kêu gọi thi đua ái quốc’

(Baonghean.vn) - Năm 1948, giữa lúc phải tập trung nhân tài, vật lực cho cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đang bước vào giai đoạn quyết liệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” gửi toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước.
Hoàng Đức

Hoàng Đức ghi điểm mạnh, sáng cửa đá chính ở ĐT Việt Nam; Kết quả Man City 1-0 Inter Milan: Man xanh vô địch Champions League 2022/23

(Baonghean.vn) -  Theo tân binh Bùi Văn Đức, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức là cầu thủ thể hiện ấn tượng nhất, dù không tập luyện quá nhiều buổi ở ĐT Việt Nam. Man xanh đã hoàn tất "cú ăn ba" danh hiệu mùa này. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đợi điện vào sân

Bên lề sân cỏ: Quyết tâm chờ điện để thi đấu

(Baonghean.vn) - Trận đấu cuối cùng lứa tuổi nhi đồng trong ngày 10/6 là cuộc đọ sức giữa Hưng Nguyên và Con Cuông đã gặp sự cố mất điện. Dù vậy, các cầu thủ, ban huấn luyện và phụ huynh vẫn kiên quyết chờ đợi để được ra sân.
Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.