Giao lưu truyền thông dân số 'Thắp sáng đam mê'

(Baonghean.vn) - Đêm giao lưu truyền thông dân số là dịp để những người làm công tác dân số của tỉnh chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện tài năng và cùng động viên nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Tối 7/4, tại huyện Nghĩa Đàn, Ban chỉ đạo Công tác Dân số & Phát triển tỉnh  tổ chức chương trình giao lưu truyền thông dân số với chủ đề “Thắp sáng đam mê”.

Đại diện Tổng cục Dân số - KHHGĐ và các đại biểu tham dự đêm giao lưu truyền thông. Ảnh: MH.
Đại diện Tổng cục Dân số/KHHGĐ và các đại biểu tham dự đêm giao lưu truyền thông. Ảnh: MH.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Lễ phát động Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số năm 2021.

Tại chương trình giao lưu, ông Phan Văn Huê – Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số/KHHGĐ  đánh giá lại những kết quả mà ngành Dân số Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng công tác dân số của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những thành tựu quan trọng.

Tiết mục văn nghệ của những người làm công tác dân số huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: MH
Tiết mục văn nghệ của những người làm công tác dân số huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: MH

Nhờ vậy, quy mô gia đình ít con, ấm no, bình đẳng, hạnh phúc ngày càng phổ biến. Nhịp độ gia tăng dân số cơ bản được khống chế. Công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng cho vị thanh niên, thanh niên về SKSS/KHHGĐ được quan tâm đúng mức, nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống giảm đáng kể. Chất lượng dân số từng bước được nâng lên. Những kết quả này đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo và nâng cao đời sống cho nhân dân.

Để có được những thành công này, công tác truyền thông có ý nghĩa rất thiết thực. Trong đó, những chương trình giao lưu truyền thông đã thực sự trở thành hoạt động thường niên và có ý nghĩa đối với những người làm công tác dân số và nhân dân địa phương.

Một tiết mục ca ngợi vẻ đẹp của đồng bào các dân tộc. Ảnh: MH.
Một tiết mục ca ngợi vẻ đẹp của đồng bào các dân tộc. Ảnh: MH.

Chương trình là cầu nối giữa những người làm công tác Dân số - Y tế để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và động viên nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời cũng là dịp để những người làm dân số thể hiện tài năng, sự sáng tạo trong việc dàn dựng các nội dung tuyên truyền, đặc biệt là các tiểu phẩm về dân số.

Với ý nghĩa trên chương trình truyền thông dân số “Thắp sáng đam mê” năm 2021 cũng được tổ chức công phu với nhiều nội dung ý nghĩa. Tham gia chương trình, đội ngũ làm công tác dân số của huyện Nghĩa Đàn và các huyện, thành, thị trong tỉnh đã đem đến nhiều tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm và các chương trình truyền thông sinh động phản ánh hoạt động truyền thông ở cơ sở.

Phần trình diễn thời trang giới thiệu về các phương tiện tránh thai và những nội dung về nâng cao chất lượng dân số. Ảnh: MH
Phần trình diễn thời trang giới thiệu về các phương tiện tránh thai và những nội dung về nâng cao chất lượng dân số. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, cũng kịp thời nói lên những tâm tư, vướng mắc và cả những khó khăn trong quá trình hoạt động. Chương trình cũng là dịp để tôn vinh những người làm dân số những năm qua vẫn miệt mài "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" vì hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của xã hội, góp phần sớm ổn định quy mô, nâng cao chất lượng dân số.

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).