Giao lưu vượt qua nỗi đau "cái chết trắng"

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ma túy 26/6 và ngày Gia đình Việt Nam 28/6, sáng 24/6, tại huyện Quỳnh Lưu, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình giao lưu đặc biệt với chủ đề vượt qua nỗi đau "cái chết trắng". 
 
Tại buổi giao lưu các điển hình cai nghiện thành công đó đã chia sẻ về quãng thời gian đầy đau đớn, tủi hổ khi sa vào con đường ma túy. Do kiến thức nông cạn nên trong quá trình giao lưu bạn bè, bươn chải làm ăn xa, họ đã sa vào con đường nghiện ngập. 4 - 5 năm chìm đắm trong ma túy, hậu quả họ để lại là nỗi đau cho người thân, gia tài, tiền bạc đều tan theo khói trắng. 
 
Tuy nhiên họ đã sự thức tỉnh nhờ sự động viên của gia đình, người thân, bà con chòm xóm và sự giúp đỡ của cán bộ Hội LHPN địa phương, của những cán bộ chiến sỹ công an, họ đã tái hòa nhập cộng đồng. Và mong muốn qua chương trình này, đem cuộc đời của mình ra để tuyên truyền người dân hãy tránh xa ma túy. Cũng tại buổi giao lưu, các đồng chí là cán bộ hội phụ nữ, cán bộ chiến sỹ công an chia sẻ về những khó khăn, những hy sinh thầm lặng, sự kiên trì bền bỉ của những tình nguyện viên để giúp đỡ người nghiện, đẩy lùi "cái chết trắng".
 
Buổi giao lưu là diễn đàn để những người trong cuộc trải lòng với cộng đồng "hãy tránh xa cái chết trắng"
 
 
Phát biểu tại buổi giao lưu, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và Công an tỉnh Nghệ An đã kêu gọi và mong muốn mọi người chung tay góp sức đẩy lùi tệ nạn ma túy và cùng giúp đỡ những người nghiện ma túy có thêm nghị lực và môi trường tốt để cai nghiện thành công, hòa nhập cộng đồng. 
 
Đó là trách nhiệm không chỉ riêng cá nhân, gia đình, cộng đồng mà còn là trách nhiệm của các đơn vị, cơ quan chức năng và hơn hết là của toàn xã hội./.
 
Thanh Nhàn 
(Đài Quỳnh Lưu)