Giáo sư Việt nhận Bằng Danh dự của Quốc hội Philippines

Vừa qua, GS.TS Hoàng Quang Thuận - Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - đã vinh dự nhận Bằng Danh dự của Quốc hội Philippines và Bằng Danh dự đặc biệt của Thành phố Pasay.


Ngày 14/8, tại Hội trường Quốc hội Philippines, dưới sự điều hành của ông Hon. Nepali II M Gonzales - Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc hội Philippines; ông Feliciano Belmonte, Jr. - Người phát  ngôn của Quốc hội Philippines;  Đại diện Quốc hội Philippines - Thượng nghị sĩ Emi Calixto - Rubiano, Quận Lone (Thành phố Pasay) đã trang trọng giới thiệu Đoàn các nhà khoa học gồm các GS. Mỹ và nhà khoa học Việt Nam - GS TS. Hoàng Quang Thuận trước Quốc hội.

 

Quốc hội Philippines đã trân trọng trao Bằng Danh dự của Quốc hội Philippines cho GS.TS. Hoàng Quang Thuận - Viện Trưởng Viện Công nghệ Viễn thông - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam  - vì những đóng góp cống hiến bền vững và lâu dài đến các nhu cầu y tế của người dân thành phố Pasay (Philippines) thông qua các thiết bị y khoa của Viện Công nghệ Viễn thông hợp tác với các nhà khoa học Mỹ tặng cho các bệnh viện lớn của thành phố trong những năm qua, đã có tác dụng tốt trong việc điều trị và chữa bệnh.

 

GS.TS Hoàng Quang Thuận cùng các nhà khoa học đã nhận được sự chúc mừng nồng nhiệt từ các Thượng nghị sĩ Quốc hội Philippines.


 

Giáo sư Việt nhận Bằng Danh dự của Quốc hội Philippines ảnh 1


Thị trưởng Hon. Antonino G. Calixto trao Bằng Danh dự đặc biệt của Thành phố Pasay (Philippines) cho GS. TS. Hoàng Quang Thuận 

 

Ngày 15/8, tại Tòa Đô chính thành phố Pasay, đại diện thành phố gồm Thị trưởng Hon. Antonino G. Calixto và Ban lãnh đạo thành phố đã tổ chức Lễ trao Bằng Danh dự Đặc biệt cho GS. TS. Hoàng Quang Thuận vì những đóng góp cống hiến khoa học về thiết bị điện tử y khoa trong chữa bệnh cho người dân thành phố Pasay, Philippines.

Theo GD&TĐ -KN

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.