Giấu 5kg ma túy trong thực phẩm chức năng dành cho người tập gym

Chỉ trong vài ngày, lực lượng hải quan sân bay đã phát hiện, bắt giữ gần 11kg ma túy giấu trong các gói quà biếu gửi từ nước ngoài về.
Thông tin từ Cục Hải quan TP.HCM cho hay, đang phối hợp cùng các cơ quan liên quan điều tra về lô hàng hơn 5kg ma túy vừa bị phát hiện, bắt giữ tại khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Qua hoạt động nghiệp vụ, giám sát các tuyến đường trọng điểm vận chuyển các loại ma túy, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM nghi vấn một số kiện hàng.
Ma túy giấu trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập Gym.
Các kiện hàng này từ Vancouver, Canada chuyển về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu CX767 của hãng hàng không Cathay Paciffic Airways. Địa chỉ nhận các kiện hàng này là một người tại quận 3.
Từ các nghi vấn trên, lực lượng Hải quan sân bay dùng các biện pháp soi chiếu và chó nghiệp vụ đánh hơi thì phát hiện 5,06kg cần sa. Số ma túy nói trên đóng gói trong 20 túi nylon hút chân không, giấu trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập Gym.

Ngày 31/12/2020, lực lượng hải quan sân bay cũng dùng chó nghiệp vụ đánh hơi, phát hiện 4.72kg cần sa giấu trong 27 túi nylon. Số ma túy này cũng giấu trong các kiện hàng quà biếu từ Canada về Việt Nam.

Vietnamnet.vn