Ngoài cách bày trí lạ với đôi đũa bay lơ lửng như làm ảo thuật, món ăn được thực khách trẻ thích thú, ủng hộ nhờ phần sợi mì dai, gà chiên ăn kèm cũng giòn, giá cả lại bình dân khoảng hơn 40.000 đồng/phần.
Phong cách "mì bay" có nguồn gốc từ Singapore mới du nhập vào TPHCM đã nhanh chóng thu hút được nhiều du khách tìm tới. Các quán đã có những biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt, như mì bay matcha bò xiên, mì bay tôm và mì bay sushi...
Phong cách "mì bay" có nguồn gốc từ Singapore |
|
Mì bay có tạo hình rất độc đáo của chúng. Những sợi mì không nằm im trong bát như bình thường mà vắt vẻo trên đôi đũa lơ lửng trên không. Mỗi phần ăn đều đầy đặn, đẹp mắt. |
|
Món mì bay được thiết kế cùng trái cây tại quán có tên là Detox Drink (Quận 4, TP HCM) |
|
Sợi mì trái cây được làm từ nước ép trái cây tươi, có nhiều vị như dâu, việt quất, trà xanh, đào, nho, vải, chanh dây, cherry, lá bạc hà, xoài, phúc bồn tử, cam, thơm.. |
|
Từ nhà hàng sang trọng, đến quán bình dân ở TPHCM đều cập nhập nhanh chóng xu hướng mới này. Một quán tên là Naga cũng cho ra mắt món mì gà bay này. |
|
Tại quán Thiên Du & Sky Sushi (Bình Chánh), ngoài mì bay quán còn phục vụ sushi, maki… Giá cả khoảng 79.000VND/phần. |
|
Với 1 phần mì bay này dành cho 2 người ăn này có giá 80.000 đồng và 3 người là 90.000 đồng. |
|
Tại Hà Nội, dù chậm hơn một chút, nhưng hiện nay giới trẻ Thủ đô cũng có thể thưởng thức món mì bay độc đáo này tại phố Tây Tạ Hiện. |
Theo PNVN