Giông lốc làm cột điện đổ gãy, trâu bị sét đánh chết

(Baonghean.vn) - Sau trận giông lốc kéo dài 30 phút, một số cột điện bị gãy đổ, 1 con trâu bị sét đánh chết.

Chiều 15/5, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra giông lốc, mưa to kèm gió giật, sấm sét.

Một số cột điện bị gãy đổ trên ruộng lúa. Ảnh: Huy Thư
Một số cột điện bị gãy đổ trên ruộng lúa. Ảnh: Huy Thư

Trận giông lốc kéo dài khoảng 30 phút (14h15 -14h45) đã gây thiệt hại tài sản cho một số gia đình và công trình công cộng.

Giông lốc làm cột điện đổ gãy, trâu bị sét đánh chết ảnh 2
Cột điện gãy đổ sau cơn giông lốc. Ảnh: Nguyễn Văn Nam

Một con trâu bị sét đánh trên đồng. Ảnh: Huy Thư
Một con trâu bị sét đánh trên đồng. Ảnh: Huy Thư

Gió giật mạnh đã làm một số cột điện thuộc đường dây 110 kw tại xóm Minh Tân, xã Võ Liệt bị gãy đổ trên ruộng lúa, khiến một số xã bên hữu ngạn sông Lam như Võ Liệt, Thanh Long... bị mất điện.

Trong mưa lớn, sấm sét đã đánh chết 1 con trâu của gia đình ông Lê Văn Ngụ trú ở xóm 6, xã Thanh Lương, khi trâu đang gặm cỏ trên đồng.

Nhiều diện tích lúa sắp gặt bị đổ rạp trên ruộng. Ảnh: Huy Thư
Nhiều diện tích lúa sắp gặt ở xã Võ Liệt bị đổ rạp sau lốc xoáy. Ảnh: Huy Thư
Theo người dân địa phương, trận giông lốc chiều ngày 15/5  có lượng mưa lớn, gió giật mạnh, kéo dài hơn trận giông lốc chiều ngày 9/5 khiến nhiều diện tích lúa chiêm chưa kịp thu hoạch tiếp tục bị đổ rạp. Đây là diện tích lúa còn sót lại từ đợt lốc trước ở nhiều xã trên địa bàn Thanh Chương. 
Đồng lúa sắp gặt bị đổ rạp sau lốc. Video: Huy Thư

Sau giông lốc, Điện lực Thanh Chương đã cử lực lượng xuống kiểm tra hiện trường, tổ chức khắc phục sự cố gãy cột điện. Dự kiến khu vực xã Thanh Long sẽ mất điện vài ngày.

Điện lực Thanh Chương đang khắc phục sự cố. Ảnh: Huy Thư
Điện lực Thanh Chương đang khắc phục sự cố. Ảnh: Huy Thư

Như vậy, trong 1 tuần qua, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra 2 trận giông lốc lớn gây thiệt hại về tài sản của nhân dân. Thời tiết cực đoan đang diễn biến phức tạp còn ảnh hưởng xấu đến việc thu hoạch mùa màng ở các địa phương./.

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi.