Giữ vững thành quả chống dịch, tranh thủ tối đa thời gian ổn định để tăng tốc sản xuất

Thái Thanh Quý ((Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và Nhân dân toàn tỉnh tiếp tục phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid - 19; tranh thủ tối đa thời gian ổn định để tăng tốc sản xuất.

Sáng 18/10, tại TP. Vinh, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra sau 1 buổi làm việc. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu bế mạc đánh giá lại kết quả kỳ họp, đồng thời nhấn mạnh các nội dung trọng tâm sau kỳ họp. Báo Nghệ An đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ ba của đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh. 

Giữ vững thành quả chống dịch, tranh thủ tối đa thời gian ổn định để tăng tốc sản xuất ảnh 1
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: Thành Duy

Thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh!

Thưa quý vị đại biểu!

Sau gần một buổi làm việc nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Tại Kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông qua 7 Nghị quyết do Ủy ban nhân dân tỉnh và Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh trình. Những nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh vừa thông qua tạo cơ sở pháp lý quan trọng để sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ triển khai, xây dựng các công trình, nhất là công trình giao thông trọng điểm; thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng miền Tây của tỉnh; phục vụ hoạt động của HĐND tỉnh hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Giữ vững thành quả chống dịch, tranh thủ tối đa thời gian ổn định để tăng tốc sản xuất ảnh 2
Các đại biểu dự Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII. Ảnh: Thành Duy

Các nghị quyết được thông qua trong bối cảnh phải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo tinh thần của Nghị quyết số 128 ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh rà soát, đánh giá tình hình, kịp thời bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp trong quá trình chỉ đạo, triển khai thực hiện bảo đảm đồng bộ và khả thi cao.

Thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh!

Thưa quý vị đại biểu!

Với những kết quả tích cực đã đạt được, tỉnh ta và cả nước đang dần chuyển sang chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tạo điều kiện để khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. Tuy vậy, dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro, phức tạp, khả năng phục hồi kinh tế còn nhiều thách thức, áp lực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 trong 3 tháng còn lại là rất lớn. 

Hội đồng Nhân dân tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và Nhân dân toàn tỉnh cần tiếp tục phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp kiểm soát, giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19. Tranh thủ tối đa thời gian ổn định để tăng tốc sản xuất, nhất là các sản phẩm chủ yếu còn dư địa để tăng sản lượng, bù đắp thiếu hụt cho các sản phẩm, ngành hàng, lĩnh vực chịu tác động của dịch bệnh. Tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người lao động.

Quan tâm bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống của Nhân dân, chính sách cho người có công, người nghèo. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn. Giữ vững quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch của năm 2021 ở mức cao nhất, tạo tiền đề để khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội những năm tiếp theo.  

Giữ vững thành quả chống dịch, tranh thủ tối đa thời gian ổn định để tăng tốc sản xuất ảnh 3
Các đại biểu dự Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII. Ảnh: Thành Duy

Để chuẩn bị cho kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh cuối năm, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các đơn vị, bộ phận liên quan tích cực chuẩn bị hồ sơ, tài liệu trình Kỳ họp đúng quy định; nội dung nào đã chuẩn bị xong thì chủ động tổ chức thẩm tra sớm. Các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh có trách nhiệm rà soát tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, ý kiến, kiến nghị của cử tri tại địa phương để chuẩn bị đề xuất các nội dung chất vấn của Kỳ họp cuối năm có chất lượng, sát với tình hình thực tế. 

Giữ vững thành quả chống dịch, tranh thủ tối đa thời gian ổn định để tăng tốc sản xuất ảnh 4
Các đại biểu dự Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII. Ảnh: Thành Duy

Thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh!

Thưa quý vị đại biểu!

Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan đã chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, trách nhiệm về những nội dung trình kỳ họp; chân thành cảm ơn các vị khách mời, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí, các đơn vị phục vụ đã góp phần vào thành công của kỳ họp. 

Giữ vững thành quả chống dịch, tranh thủ tối đa thời gian ổn định để tăng tốc sản xuất ảnh 5
Các đại biểu dự Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII. Ảnh: Thành Duy
  Nhân kỳ họp diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh trân trọng gửi tới toàn thể nữ đại biểu HĐND các cấp và phụ nữ tỉnh nhà những tình cảm thắm thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Chúc các vị khách quý, các vị đại biểu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tôi tuyên bố bế mạc Kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Xin trân trọng cảm ơn!

(Đầu đề do Báo Nghệ An đặt)

Tin mới

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2023, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.