#gói bánh chưng

20 kết quả

gói bánh chưng

Đồng bào dân tộc Thái hào hứng gói bánh chưng đón Tết

(Baonghean.vn) - Từ sáng sớm, chị Quang Thị Hoa ở xã Nậm Giải (Quế Phong) đã có mặt tại Trường Mầm non bản Chà Lấu. Chị cùng bà con dân bản háo hức chuẩn bị củi bếp, nếp, lá dong, nhân đỗ,... sẵn sàng để tham gia gói bánh chưng do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức.
Ảnh: Đức Anh

Báo Nghệ An vui Tết sum vầy

(Baonghean.vn) - Chiều 27/1, Báo Nghệ An tổ chức cuộc thi gói bánh chưng, làm bánh ngào lần thứ VI. Đây là hoạt động thường niên của Báo Nghệ An nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống của ông cha ta, đồng thời tạo sân chơi gắn kết các thành viên.
Khách nước ngoài gói bánh chưng tặng người nghèo ở TP Vinh

Khách nước ngoài gói bánh chưng tặng người nghèo ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Trong khi một nhà văn trẻ cho rằng Tết âm lịch cần phải thay đổi để phù hợp với xu hướng hội nhập thì bạn bè quốc tế lại vô cùng hào hứng với những phong tục cổ truyền của Việt Nam. Đây là hoạt động gói bánh chưng để tặng người nghèo trong khu vực TP Vinh và quảng bá văn hóa, du lịch đến bạn bè quốc tế.
Phạm nhân gói bánh chưng, trang hoàng trại giam để đón Tết

Phạm nhân gói bánh chưng, trang hoàng trại giam để đón Tết

(Baonghean.vn) - Ngày Tết là ngày của đoàn viên, sum vầy và ai cũng muốn được trở về với gia đình trong thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới. Tuy nhiên có những phạm nhân vì phải chấp hành án phạt tù nên chưa thể thực hiện được khát khao bình dị ấy. Dẫu vậy, với chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước cùng sự quan tâm của Ban giám thị ở Trại giam số 6 (Thanh Chương - Nghệ An), hơn 4.000 phạm nhân có một cái Tết đầy đủ, ấm áp. 
Người nước ngoài gói bánh chưng tặng người nghèo ở Nghệ An

Người nước ngoài gói bánh chưng tặng người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong khi một nhà văn trẻ cho rằng Tết âm lịch cần phải thay đổi để phù hợp với xu hướng hội nhập thì bạn bè quốc tế lại vô cùng hào hứng với những phong tục cổ truyền của Việt Nam. Một nhóm bạn người nước ngoài đã có trải nghiệm thú vị khi tự tay gói những chiếc bánh chưng tặng người nghèo tại Nghệ An.
Sinh viên gói bánh chưng tặng người nghèo

Sinh viên gói bánh chưng tặng người nghèo

(Baonghean.vn) - Với mong muốn đem lại một cái Tết trọn vẹn hơn cho những gia đình khó khăn nơi bản nghèo, các tình nguyện viên thuộc tổ chức Hành trình xanh Nghệ An tự tay gói 120 chiếc bánh chưng tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Cao Vều, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. 
Nhiều học sinh vùng núi Nghệ An lần đầu gói bánh chưng Tết

Nhiều học sinh vùng núi Nghệ An lần đầu gói bánh chưng Tết

(Baonghean.vn) – Để chuẩn bị cho học sinh vùng cao đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm, trường PTDTNT THCS Tương Dương đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Một trong những hoạt động sôi nổi nhất thu hút các em tham gia là thi gói loại bánh bánh chưng, bánh tét, bánh sừng trâu…