Góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng

(Baonghean.vn) - Ngày 6/10, Đoàn công tác số 03 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do đồng chí Phạm Anh Tuấn- Phó trưởng Ban Nội chính trung ương dẫn đầu cùng đại diện một số vụ, cục chức năng đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An về công tác điều tra, xử lý các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 
 
Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị được kiểm tra, giám sát.
 
Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tiếp nhận, giải quyết, điều tra, xử lý các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ ngày 1/1/2011 đến 30/6/2014.
 
Trong thời gian này, bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy Công an Nghệ An đã tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia phòng, chống tham nhũng. Đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống tham nhũng, không để xẩy ra các vụ việc tham nhũng tiêu cực trong nội bộ. Công an Nghệ An đã chỉ đạo các lực lượng làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố về tham nhũng đảm bảo đúng quy định của pháp luật; chỉ đạo phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm nhiều vụ án tham nhũng gây được tiếng vang trong dư luận, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Tuy nhiên, trong công tác phối hợp, trao đổi thông tin liên quan đến tội phạm tham nhũng giữa cơ quan điều tra với các ngành chức năng có lúc, có nơi chưa kịp thời, hiệu quả có mặt còn hạn chế.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Anh Tuấn- Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương ghi nhận những kết quả đạt được của Công an Nghệ An trong công tác phòng chống tham nhũng. Đồng thời, Đoàn kiểm tra sẽ trực tiếp làm việc với các đơn vị trực tiếp điều tra một số vụ án cụ thể, nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình giải quyết, xử lý vụ việc, các vụ án tham nhũng trên địa bàn. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Nghệ An. 
 
Hương Giang