Góp ý kiến cho dự thảo quy định phân cấp quản lý tài sản công

(Baonghean.vn) - Sáng 2/2, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến đối với dự thảo tờ trình về quy định tạm thời phân cấp thẩm quyền quyết định trong quản lý tài sản công thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Dự thảo tờ trình về quy định tạm thời phân cấp thẩm quyền quyết định trong quản lý, sử dụng tài sản công thuộc phạm vi quản lý của địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 12 nội dung được phân cấp: Phân cấp về thẩm quyền trong việc đầu tư xây dựng trụ sở làm việc, tài sản khác phục vụ hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị; Phân cấp về thẩm quyền quyết định mua sắm tài sản công; Bảo dưỡng và sửa chức tài sản công; thẩm quyền thanh lý tài sản công; Thẩm quyền tiêu hủy tài sản công; thẩm quyền phê duyệt giá khởi điểm bán tài sản công; phân cấp thẩm quyền điều chuyển tài sản công; Phân cấp thẩm quyền bán tài sản công; Phân cấp thẩm quyền xác lập quyền sở hữu của nhà nước đối với tài sản do tổ chức, cá nhân tự nguyện chuyển giao quyền sở hữu cho nhà nước...

Góp ý kiến cho dự thảo quy định phân cấp quản lý tài sản công ảnh 1
Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi họp. Ảnh: Xuân Hoàng

Đối tượng áp dụng là cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc địa phương quản lý được giao trực tiếp quản lý, sử dụng tài sản công. Cơ quan nhà nước thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với tài sản công.

Góp ý kiến cho dự thảo quy định phân cấp quản lý tài sản công ảnh 2
Toàn cảnh buổi họp. Ảnh: Xuân Hoàng

Để phân cấp thẩm quyền tài sản công phù hợp hơn, đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia một ý kiến bổ sung vào các điều trong dự thảo cho phù hợp hơn như: Sửa chữa tài sản lớn đối với các địa phương cần điều chỉnh định mức dựa vào điều kiện thực tế giữa thành phố với các huyện; Cần tăng mức phân cấp sửa chữa tài sản công đối với các thiết bị, máy móc. 

 
Góp ý kiến cho dự thảo quy định phân cấp quản lý tài sản công ảnh 3
Ảnh minh họa

Sau khi nghe các ý kiến của các thành viên tại cuộc họp, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận: Đề nghị Sở Tài chính tiếp thu chọn lọc các ý kiến để hoàn thiện dự thảo để trình tại phiên họp sắp tới của UBND tỉnh sau đó trình HĐND tỉnh trong phiên họp 6 tháng đầu năm.

Trong dự thảo Quyết định cần tách riêng, làm rõ phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng và đối tượng phân cấp; cần xây dựng thêm một số cơ chế phân cấp riêng đối với TP Vinh so với các huyện, thành, thị.  

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.