Graham Poll: 'Trọng tài đúng khi từ chối ba quả penalty của Liverpool'

Cựu trọng tài Anh nhận xét tổ trọng tài bắt trận chung kết Europa League làm đúng khi không thổi phạt đền ở ba tình huống bóng chạm tay cầu thủ Sevilla trong vòng cấm.

Hiệp một, Liverpool có ba tình huống đưa bóng chạm tay cầu thủ Sevilla trong vòng cấm. Đội bóng Anh và các CĐV tin rằng Liverpool đáng lẽ phải được hưởng phạt đền. Tuy nhiên, cựu trọng tài Graham Poll đánh giá trọng tài người Thụy Điển Jonas Eriksson đã đưa ra quyết định đúng.

graham-poll-trong-tai-dung-khi-tu-choi-ba-qua-penalty-cua-liverpool

Trọng tài Eriksson (giữa) có nhiều tình huống xử lý chính xác. Ảnh: AFP.

Phút 13, Firmino đi bóng khiến Daniel Carrico để bóng chạm tay phải. "Tay của Carrico để tự nhiên và vô tình chạm bóng. Khoảng cách giữa hai cầu thủ chỉ là một mét nên không thể bắt lỗi cố tình dùng tay chơi bóng. Trọng tài đúng khi không thổi phạt đền", ông Poll phân tích.

Cựu trọng tài nổi tiếng người Anh có cùng đánh giá ở hai tình huống còn lại, khi Moreno và Sturridge dứt điểm chạm tay hậu vệ Sevilla. Khoảng cách giữa các cầu thủ là quá gần và người để chạm tay cũng không cố tình.

graham-poll-trong-tai-dung-khi-tu-choi-ba-qua-penalty-cua-liverpool-1

Ba lần bóng chạm tay cầu thủ Sevilla nhưng không có phạt đền cho Liverpool 

Ông Poll đánh giá trọng tài Eriksson và các trợ lý xử lý hoàn hảo những tình huống quan trọng khác. Như pha từ chối bàn thắng của Dejan Lovren vì Sturridge rơi vào thế việt vị.

Ở bàn thắng thứ ba của Sevilla, trọng tài biên căng cờ báo việt vị nhưng trọng tài chính công nhận bàn thắng. Các cầu thủ Liverpool phản ứng với quyết định này nhưng pha quay chậm cho thấy ông Eriksson đúng. Philippe Coutinho là người chuyền về nên Coke không việt vị.

Ông Poll kết luận Liverpool nên tự trách chính mình khi thất bại ở chung kết Europa League.

Theo VNE

Tin mới

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.