Gừng giúp ngừa ung thư kết tràng
Những người thường xuyên bổ sung gừng vào chế độ ăn hàng ngày có thể ngăn ngừa tiến trình phát triển bệnh ung thư kết tràng.
Ảnh minh họa
Kết luận trên được rút ra từ cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Michigan (Mỹ) được công bố gần đây
Gừng được sử dụng như là một loại dược liệu hoặc làm gia vị hàng thế kỷ qua. Hiện các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, việc tiêu thụ gừng hoặc cung cấp các thành phần bổ sung gừng vào cơ thể mỗi ngày có thể giúp giảm tình trạng viêm ở đường ruột, vốn là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư kết tràng.
Một nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, gừng có đặc tính như là một loại thuốc chống viêm ở chuột, có tác dụng ngăn ngừa quá trình hình thành các khối u khi các loài thú bị phơi nhiễm trước các loại hóa chất gây ung thư kết tràng.
Các nhà khoa học Trường ĐH Michigan đã thử nghiệm bằng cách kiểm tra 30 người khỏe mạnh, tiêu thụ 20g gừng mỗi ngày, trong vòng một tháng. Các mẫu mô từ nhóm người tham gia đã được lấy để xét nghiệm trước và sau thời gian diễn ra nghiên cứu, phát hiện có các loại hóa chất gây viêm kết tràng.
Giáo sư Suzanna Zick - người chủ trì nghiên cứu, cho biết: "Gừng giúp giảm tình trạng viêm ở các mô trong đường ruột của những người tham gia nghiên cứu. Chúng tôi khẳng định rằng, sự gia tăng tình trạng viêm hoặc viêm mãn tính ở các mô bị tổn thương trong đường ruột, có liên quan mạnh mẽ đến nguy cơ tiền ung thư, ung thư hay các khối u ở kết tràng".
Các chuyên gia cho biết, để tăng hiệu quả ngừa bệnh, mỗi người cần cung cấp cho cơ thể , ít nhất khoảng hai muỗng trà gừng mỗi ngày.
Theo Phụ Nữ TP.HCM/Medicmagic - NT