Hạ Long phủ sóng wifi miễn phí

Việc lắp đặt hệ thống truy cập internet không dây cho thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã chính thức bắt đầu từ tuần đầu tháng 4 và dự kiến sẽ kết thúc ngày 20/4, ngay trước ngày Quảng Ninh tổ chức Tuần du lịch Hạ Long năm 2012 và lễ đón nhận danh hiệu Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Phủ sóng wifi cho thành phố Hạ Long là dự án do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thực hiện.

Hạ Long phủ sóng wifi miễn phí ảnh 1

Du khách đến thăm Hạ Long sẽ được dùng wifi miễn phí.
Ảnh: Tiến Dũng - TTXVN

Sẽ có 44 trạm thu phát sóng wifi nằm dọc tuyến quốc lộ 18A qua địa bàn TP Hạ Long (từ Bưu điện phường Hà Tu đến khu chợ đêm Hạ Long ở phường Bãi Cháy). Đây là những địa điểm đông dân cư, nhiều du khách lưu trú trên địa bàn thành phố. Khi đó người dân, nhà đầu tư và khách du lịch đến tham quan Vịnh Hạ Long có thể sử dụng dịch vụ internet không dây miễn phí một số trang thông tin cơ bản.

Ông Nguyễn Minh Hồng, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông cho biết: Từ nay đến 2015, Quảng Ninh sẽ triển khai phủ sóng wifi tới các thành phố, thị xã, trung tâm kinh tế, thương mại và du lịch trong tỉnh như Uông Bí, Cẩm Phả, Vân Đồn, Móng Cái… để tạo điểm nhấn, hấp dẫn các nhà đầu tư và du khách trong và ngoài nước. Dự kiến, toàn bộ dự án này có thể lên tới hơn 200 tỷ đồng, nguồn vốn thực hiện chủ yếu là vốn của Tập đoàn Viễn thông Việt Nam và nguồn xã hội hóa. Cùng với việc Vịnh Hạ Long chính thức trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới, phủ sóng internet không dây miễn phí và sơn tàu trắng cho đội tàu du lịch trên vịnh, thành phố Hạ Long đang hướng tới mục tiêu trở thành thành phố du lịch hiện đại vào năm 2015.

Theo TTXVN

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.