Hà Nội thưởng Tết thấp nhất 450.000 đồng

Thưởng Tết Âm lịch cao nhất và thấp nhất thủ đô năm nay đều thuộc về doanh nghiệp FDI, lần lượt là 100 triệu và 450.000 đồng.

Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội vừa có báo cáo khảo sát lương, thưởng Tết Âm lịch 2016. Theo đó, mức thưởng cao nhất được báo cáo đến nay vẫn thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với 100 triệu đồng, trong khi mức thấp nhất - 450.000 đồng cũng thuộc về loại hình doanh nghiệp này. Bình quân thưởng Tết trong khối FDI xấp xỉ 3,8 triệu đồng, tăng gần 1% so với năm ngoái.

Người lao động trong khối doanh nghiệp Nhà nước nhận mức thưởng bình quân thấp hơn khối FDI, khoảng 3,5 triệu đồng, tăng 1,4% so với năm trước. Nơi thưởng cao nhất là 20 triệu đồng, thấp nhất ở mức 500.000 đồng.

Bộ Tài chính yêu cầu không để xảy ra tình trạng nợ lương cán bộ, công chức, viên chức. (Ảnh minh họa: KT)
Ảnh minh họa: KT

Nhóm công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu thưởng gần 3,4 triệu một người, tăng 1,5% so với năm trước. Doanh nghiệp thưởng cao nhất hơn 38 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng.

Khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước thưởng Tết 3,7 triệu đồng, tương đương năm trước. Mức thưởng cao nhất là 25 triệu đồng, thấp nhất 550.000 đồng.

Năm 2015, kinh tế địa phương khởi sắc nên nhiều doanh nghiệp dự kiến tăng thưởng Tết khoảng 1,5 % so với năm trước. Ngoài Hà Nội, nhiều thành phố lớn đã công bố mức thưởng Tết cao nhất. Tại TP HCM, một doanh nghiệp FDI thưởng cao nhất 2 tỷ đồng, Đà Nẵng 200 triệu đồng, Bình Dương 80 triệu đồng. trong khi mức ở Bắc Ninh là 236 triệu đồng

Trước đó, Thứ trưởng Lao động Phạm Minh Huân cũng dự đoán, thưởng Tết Bính Thân 2016 sẽ cao hơn 2015. "Lý do là tình hình kinh tế khởi sắc, chỉ số GDP tăng, sản xuất công nghiệp, lương và thu nhập cơ bản ổn định", ông Huân giải thích.

Tết Ất Mùi 2015, thống kê từ 13.000 doanh nghiệp cả nước cho thấy mức thưởng trung bình là 5 triệu đồng, tăng 15% so với năm trước. Mức thưởng cao nhất dịp Tết Âm lịch thuộc về một doanh nghiệp tại Bình Dương, với 482 triệu đồng. Thưởng thấp nhất là 30.000 đồng, thuộc về một doanh nghiệp tư nhân ở phía Nam.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.