Hai ngư dân Nghệ An bị điện giật tử vong trên biển

(Baonghean.vn) - Đang hành nghề trên biển, hai ngư dân không may bị điện giật dẫn đến tử vong.

Sáng 28/8, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) cho biết, hai ngư dân trú tại địa phương lúc đi khai thác hải sản trên biển không may bị điện giật dẫn đến tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 28/8, tàu cá NA - 94192-TS do ngư dân Nguyễn Bá Sử, thôn Đại Bắc, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng đang hành nghề lưới vây trên biển.

Lúc này 2 ngư dân cùng trú tại xã Quỳnh Long là Trần Văn Thành (SN 2000) ở thôn Thành Công và Trần Văn Long (SN 1989) ở trú thôn Phú Liên xuống thúng (loại thúng mủng) để ra đèn, xuống lưới đánh bắt cá thì không may bị điện giật dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chủ tàu đã điều khiển tàu cá đưa các thi thể nạn nhân vào đất liền. Dự kiến khoảng 16 giờ chiều nay tàu cá sẽ về tại cảng cá Lạch Quèn xã Quỳnh Thuận.

Nhận được thông tin, UBND xã Quỳnh Long phối hợp với cấp ủy, ban cán sự các thôn đã đến gia đình chủ tàu và gia đình các ngư dân để nắm tình hình, động viên, chia buồn.

Đồng thời, chỉ đạo Công an xã phối hợp với các ngành có liên quan điều tra, xác minh nguyên nhân tử vong của 2 ngư dân. Chỉ đạo các thôn có ngư dân tử vong và cán bộ, công chức phụ trách các thôn hướng dẫn người nhà thực hiện việc mai táng trong thời gian địa phương đang áp dụng thực hiện Chỉ thị 16.

Được biết, tàu NA-94192-TS hành nghề lưới vây, trên tàu có 21 ngư dân tham gia đánh bắt hải sản, xuất bến ngày 26/8, đến 1 giờ sáng 28/8 thì 2  ngư dân gặp nạn./.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.