Hai thuyền viên đã về đến nhà, tiếp tục tìm kiếm người mất tích

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục huy động phương tiện cứu hộ, cứu nạn để tìm kiếm 8 ngư dân đang bị mất tích trên tàu cá NA 90249 của ông Nguyễn Văn Trí  trú xóm Tân An, xã An Hòa huyện Quỳnh Lưu bị sóng đánh chìm.
 
Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, kiêm Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.
 
Hiện nay, tàu của lực lượng kiểm ngư Nghệ An vẫn tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm quanh khu vực mà tàu cá của tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và cứu sống hai ngư dân. Chiều cùng ngày, tàu kiểm ngư phát hiện một chiếc can nhựa nổi ở khu vực trên nhưng vẫn chưa tìm thấy thêm nạn nhân nào. Trong thời gian tới, việc tìm kiếm sẽ tiếp tục được triển khai tích cực.
 
Bên cạnh việc tìm kiếm các nạn nhân, UBND tỉnh đã điều động các tàu chuyên dụng ra khu vực con tàu bị sóng đánh chìm để tiến hành trục vớt.
 
Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đang bố trí một tàu công suất lớn dùng cáp để định vị tàu NA 90249 và chờ đội thợ lặn chuyên nghiệp cùng tàu chuyên dụng ra tìm phương án trục vớt. Vì khu vực tàu chìm hiện có sóng to, gió lớn, độ sâu hơn 70 mét nên các thợ lặn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận và tiến hành trục vớt tàu. 
 
Chiều muộn 30/11, hai ngư dân hai ngư dân Hồ Vĩnh Lai (34 tuổi, trú xã An Hòa) và Nguyễn Văn Hà (16 tuổi, trú xã Quỳnh Long) đã được tàu cá của ông Nguyễn Văn Kính ở huyện Quỳnh Lưu đưa vào bờ.
Anh Hồ Vĩnh Lai trở về trong vòng tay của người thân.
 
Anh Lai và anh Hà đã may mắn được tàu cá QB-92287-TS của ngư dân Quảng Bình phát hiện và cứu sống vào chiều 29/11. Nghe tin hai anh Lai và Hà trở về nhà, gia đình các nạn nhân mất tích cũng tới hỏi han tình hình và cùng hy vọng người thân của mình sẽ sớm được tìm thấy.
 
Ngay khi anh Lai và anh Hà trở về nhà, lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu, UBND xã An Hòa đã đến động viên, thăm hỏi gia đình và nắm lại tình hình của con tàu bị nạn.

Hiện nay công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục triển khai, UBND tỉnh Nghệ An đang huy động tàu cứu hộ để trục vớt chiếc tàu gặp nạn nhằm giảm bớt khó khăn cho chủ tàu.
N.Khoa-Việt Hùng