Hàng chục trẻ em bị tấn công ở 2 trường học Trung Quốc

Hôm 29/2, 1 trẻ em thiệt mạng và hàng chục em bị thương trong hai vụ tấn công riêng biệt vào các trường học ở Trung Quốc, làm tái hiện nỗi lo ngại về bạo lực và an ninh. 

[Caption]An ambulance waits in a lane near the school in Haikou where the children were attacked. Photo: CNS

Xe cứu thương tại hiện trường ở trường tiểu học Hải Khẩu. Ảnh: CNS

SCMP đưa tin một người đàn ông với con dao lớn làm bị thương ít nhất 10 học sinh tiểu học ở thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, lúc 11h sáng 29/2, trước khi tự sát.

Các nạn nhân gồm 6 bé trai và 4 bé gái, tuổi từ 8 đến 10. Tất cả đều bị thương ở đầu, trong đó có hai em bị thương nặng.

Nhân chứng kể rằng ông nhìn thấy kẻ tấn công dùng dao đâm bừa bãi vào các học sinh đang rời trường trong giờ nghỉ trưa. Con dao dài hơn 20 cm.

Nghi phạm được xác định là Li Xijun, 45 tuổi. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy y đang nằm trên một làn đường cách trường 30 m, bất tỉnh.

hang-chuc-tre-em-bi-tan-cong-o-hai-truong-hoc-trung-quoc-1

Một học sinh Hải Khẩu đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh:Weibo

Khoảng một giờ sau, một người được cho cán bộ chính quyền nghỉ hưu, lái chiếc xe jeep lao vào đám đông ở một trường trung học cơ sở tại Nam Dương, tỉnh Hà Nam. Một học sinh thiệt mạng và 10 em bị thương. Cảnh sát đã xác định được nhân thân của kẻ đâm xa. 

Cảnh sát đang điều tra động cơ của các nghi phạm. Hai vụ việc làm dấy lên lại nỗi lo ngại về tình hình an ninh lỏng lẻo ở các trường học Trung Quốc sau hàng loạt vụ đâm dao và tấn công bằng rìu trong những năm gần đây.

Thủ phạm trong các vụ việc hầu hết là người tâm thần. Một trong những vụ tấn công tồi tệ nhất xảy ra vào năm 2010, khi một người đàn ông sát hại 8 học sinh tiểu học ở tỉnh Phúc Kiến.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.