Hang đá khổng lồ làm từ hàng nghìn cây tre chào đón Giáng sinh ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Để chào đón Giáng sinh 2019, bà con giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên đã thiết kế, lắp ghép một hang đá khổng lồ làm từ hàng nghìn cây tre và vô số bao bì. Đây 1 trong những công trình độc đáo nhất ở Nghệ An trong đại lễ Noel này.
Clip: Dù chưa đến Noel nhưng mỗi đêm hang đá đã thu hút hàng trăm du khách.
Hang đá khổng lồ làm từ hàng nghìn cây tre chào đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 1
Hang đá khổng lồ được dựng phía trước, bên phải nhà thờ giáo xứ Kẻ Gai trông như một ngọn núi đá. Hang dài hàng chục mét, cao khoảng 15 mét.
Hang đá khổng lồ làm từ hàng nghìn cây tre chào đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 2
Phần trên của hang đá được thiết kế rất nhiều hình khối mô phỏng những tảng đá dựng đứng, những hang hốc khe suối... trùng điệp.
Hang đá khổng lồ làm từ hàng nghìn cây tre chào đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 3
Hang đá có nhiều tầng, có thể đi lên đỉnh hang bằng một con đường lát bằng tre rộng khoảng 1m xuyên suốt từ bên này sang bên kia hang đá. 
Hang đá khổng lồ làm từ hàng nghìn cây tre chào đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 4
Trên hang được bố trí khá nhiều hình ảnh sống động, như máng cỏ - nơi Chúa hài đồng được sinh ra, và cả vườn muông thú, nhà cửa, cây cối, hình ảnh thiên thần...
Hang đá khổng lồ làm từ hàng nghìn cây tre chào đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 5
Phía trước hang, thật ấm cúng khi có thêm ngôi nhà tranh của gia đình chúa Giê-su.
Hang đá khổng lồ làm từ hàng nghìn cây tre chào đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 6
Làm từ hàng nghìn cây tre và vô số bao bì xi măng, qua bàn tay khéo léo của bà con giáo dân đã tạo nên một công trình đồ sộ nhưng không kém phần lãng mạn.
Hang đá khổng lồ làm từ hàng nghìn cây tre chào đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 7
Phía dưới hang đá khổng lồ này có nhiều cửa hang và những con đường thông nhau, người dân, du khách có thể qua lại, chiêm ngưỡng, chụp ảnh.
Hang đá khổng lồ làm từ hàng nghìn cây tre chào đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 8
Theo bà con giáo dân, để làm nên hang đá này, giáo xứ đã chuẩn bị trước cả tháng trời, sắm sửa nguyên vật liệu, thiết kế, thi công. Hàng ngày bà con phân công làm việc theo các tổ. Tính từ lúc khởi công cho đến lúc hoàn thành hang đá trọn 1 tháng với hàng nghìn ngày công. Trong ảnh: Mặt sau của hang đá khổng lồ.
Hang đá khổng lồ làm từ hàng nghìn cây tre chào đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 9
Hang đá khổng lồ lung linh trong đêm, có thể chiêm ngưỡng được 3 mặt (trước và 2 bên). Trong ảnh:  Hang đá nhìn từ mặt bên.
Hang đá khổng lồ làm từ hàng nghìn cây tre chào đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 10
Mặc dù chưa đến lễ Noel, công trình chưa hoàn thiện, nhưng hàng đêm có rất đông người dân đến để chiêm ngưỡng hang đá này. Hang đá khổng lồ ở giáo xứ Kẻ Gai được xem là một trong những công trình độc đáo, hoành tráng nhất trong mùa Giáng sinh 2019 ở Nghệ An.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.