Hàng Tết về với vùng cao Quế Phong

(Baonghean.vn) - Hiện  tại 150 đơn vị, doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện vùng cao Quế Phong đã đầy ắp những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết. Cùng với tập kết các mặt hàng thường được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết, các  đơn vị, doanh nghiệp cũng đã mở các điểm bán hàng lưu động phục vụ tại trung tâm thị tứ các xã vùng sâu vùng xa. Tất cả đã sẵn sàng để đồng bào đón một mùa xuân mới thật vui tươi, no đủ.

3
Những năm qua, đời sống kinh tế của bà con đồng bào dân tộc thiểu số huyện vùng cao Quế Phong được cải thiện nhiều, nên bà con có điều kiện mua sắm Tết đầy đủ hơn. Nhu cầu tiêu dùng của đồng bào Quế Phong vào dịp Tết dự kiến sẽ tăng khoảng 20% so với Tết năm ngoái. Trong ảnh: Điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu huyện Quế Phong.
qp8
Là 1 trong 7 đơn vị được huyện lựa chọn tổ chức các điểm bán hàng tết bình ổn giá, hiện Công ty TNHH Nhật Minh Tâm đầu tư hơn 3,8 tỷ đồng để chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng. Ông Đinh Bá Cương - Giám đốc Công ty TNHH Nhật Minh Tâm cho biết: “Ngoài 2 mặt hàng chính là gạo và dầu ăn..thì công ty đã linh hoạt đưa các mặt hàng thiết yếu khác như bánh kẹo, nước giải khát, mứt... Công ty đã liên kết với các nhà sản xuất có uy tín, thương hiệu, đặc biệt là giá thành vừa phải với người dân miền núi, để đảm bảo làm sao bà con có thể sắm sửa một cái Tết đầm ấm, sum vầy”.
2
Các điểm bán hàng bình ổn giá là nơi có sức tiêu thụ lớn nhất và có niêm yết bảng giá sẵn, giá bán bằng hoặc thấp so với giá bên ngoài thị trường từ 5-10%.
0
Cùng với gạo, dầu ăn là mặt hàng được bình ổn giá năm nay của tỉnh.
qp7
Ông Lô Thanh Xuyên đang lựa chọn sắm sửa một số mặt hàng tiêu dùng trong Tết cho gia đình. Theo ông, sức mua của dân năm nay tăng hơn năm ngoái.
4
Ông Sầm Bá Tuấn - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Quế Phong cho biết: “Để đảm bảo bình ổn giá trong dịp Tết trên địa bàn huyện nhất là ở các xã vùng sâu vùng xa, thị tứ nhất là hàng hóa thiết yếu, cũng như để  đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả, an toàn VSTP, UBND huyện đã ban hành các kế hoạch, lập các đoàn kiểm tra hướng dẫn chỉ đạo, uốn nắn xử lý chấn chỉnh các hành vi vi phạm, hiện nay các đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra vận động các DN, cửa hàng các cơ sở kinh doanh trên địa bàn”.  Trong ảnh: các mặt hàng nông sản đặc sản của huyện.


Hiến Chương

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.