Hàng trăm hành khách bị mắc kẹt ở sân bay Malaysia

Núi lửa Kelud phun trào, nhìn từ làng Anyar ở Blitar, Đông Java, Indonesia ngày 14/2. (Nguồn: AP)
Hàng trăm hành khách đã bị mắc kẹt tại nhà ga giá rẻ (LCCT) của sân bay quốc tế Kuala Lumpur do ảnh hưởng của núi lửa Kelud trên đảo Java, Indonesia, phun trào.
 
Mặc dù hãng hàng không giá rẻ AirAsia đã đưa ra phương án trì hoãn các chuyến bay, các hành khách, chủ yếu là công dân Indonesia, không có lựa chọn nào khác ngoài việc ở lại tại nhà ga cho đến khi tình hình được cải thiện.
 
Ngày 14/2, AirAsia đã tuyên bố hủy bỏ tất cả các chuyến bay tới Surabaya, Semarang và Yogyakarta của Indonesia do tầm nhìn thấp và mật độ tro trên bầu trời đe dọa sự an toàn của máy bay và hành khách.
 
Hãng cũng đề nghị hoãn các chuyến bay mà không tăng thêm chi phí, có giá trị trong vòng 3 tháng.
 
Núi lửa Kelud phun trào vào tối 13/2 làm ba người thiệt mạng trong khi hàng trăm nghìn người buộc phải sơ tán. Núi lửa phun trào cũng làm gián đoạn các chuyến bay đường dài và đóng cửa một số sân bay quốc tế tại khu vực bị ảnh hưởng.
 
Núi Kelud, nằm 90km về phía tây nam Surabaya và 200km từ Yogyakarta, đã phun trào hai lần và thổi các đám mây tro lên cao tới 3.000 mét vào không trung.
 
Liên quan đến điều này, Giám đốc truyền thông hãng Malindo Air, Raja Raja Sa'adi Amrin, cho biết các chuyến bay đến và đi từ Indonesia không bị ảnh hưởng và tất cả các hoạt động đã và đang diễn ra theo dự kiến​​.
 
Tuy nhiên, hãng sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình. Nếu tình hình xấu đi dẫn đến tầm nhìn kém, hãng sẽ xem xét hủy bỏ các chuyến bay. Hiện tại, máy bay của hãng không bay đến các khu vực bị ảnh hưởng.
 
Trong khi đó, Malaysia Airlines cho biết các chuyến bay của hãng đến và đi từ Indonesia không bị ảnh hưởng và tất cả các hoạt động vẫn diễn ra như dự kiến​​./.
Theo Việt Nam +