5 cầu thủ Nghệ An - Hà Tĩnh trong màu áo U23 Việt Nam

Hàng trăm xe ô tô sẵn sàng đón cầu thủ U23 diễu hành ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) -Người dân các huyện Đô Lương, Yên Thành cũng sẽ có mặt tại sân bay Vinh để đón những người hùng U23 trở về.

Theo kế hoạch, chiều 30/1, nhóm cầu thủ người Nghệ An, Hà Tĩnh thuộc đội tuyển U23 Việt Nam gồm Công Phượng, Văn Đức, Duy Mạnh, Văn Hoàng và Tiến Dũng sẽ về Vinh. Câu lạc bộ SLNA, Hội cổ động viên SLNA đã lên kế hoạch chào mừng những người hùng về quê, tổ chức diễu hành ở thành phố Vinh trước khi tham dự gala vinh danh do UBND tỉnh tổ chức tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Nghệ An.

5 cầu thủ Nghệ An - Hà Tĩnh trong màu áo U23 Việt Nam. Ảnh: FB Nguyễn Thanh Chương.

3 cầu thủ Công Phượng, Văn Đức, Xuân Mạnh đều được phát hiện từ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An. Cả 3 đều là những cầu thủ xuất sắc của giải đấu, giúp Đô Lương, Yên Thành lần lượt vô địch và Á quân các mùa giải 2005 - 2006, 2007 - 2008.

Tại lễ vinh danh do UBND tỉnh tổ chức vào đêm 30/1, Báo Nghệ An cũng sẽ khen thưởng 3 cầu thủ trưởng thành từ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.

Trưa 30/1, ông Nguyễn Công Bảy, Bố Công Phượng cho biết, gia đình rất vui và tự hào về con trai. Khi biết UBND tỉnh Nghệ An tổ chức vinh danh, Hội cổ động viên SLNA tổ chức đón, diễu hành tại từ sân bay Vinh, gia đình rất xúc động. Anh em, họ hàng nội ngoại và bà con làng xóm cũng đến chia vui và quyết định đi xuống Vinh đón Công Phượng.

Ông Bảy cho biết, khi gia đình có nguyện vọng xuống Vinh đón Công Phượng, đại diện CLB Sông Lam Nghệ An và Diễn đàn OtoFun Nghệ An đã liên hệ và bố trí xe ô tô để đưa đón mọi người.

Anh Hoàng Lâm, Quản trị viên Diễn đàn OtoFun Nghệ An cho biết, từ 2 ngày nay, các thành viên diễn đàn đã chuẩn bị kế hoạch đón các cầu thủ về quê. Theo đó, các thành viên sẽ chia làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất xuất phát từ nhà Công Phượng, đón gia đình, người thân Công Phượng xuất phát xuống Vinh lúc 16h. Nhóm thứ 2 sẽ thường trực ở Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An rồi cùng nhau nhập đoàn để ra sân bay Vinh đón các cầu thủ trở về.

Văn Đức và Xuân Mạnh được người thân đón tại sân bay. Ảnh chụp màn hình

Có 20 xe sang của Diễn đàn OtoFun Nghệ An sẽ làm khung, đi đầu chở cầu thủ và người thân diễu hành trong thành phố. Ngoài ra dự kiến có khoảng hơn 200 xe ô tô là thành viên của diễn đàn cũng sẽ có mặt trong đoàn diễu hành chào đón các cầu thủ.

Trong khi đó, thông tin từ huyện Yên Thành, người hâm mộ của quê lúa sẽ tập trung tại Quảng trường Phan Đăng Lưu sau đó hành quân vào thành phố Vinh để đón các cầu thủ con cưng của mình. Trong số 4 cầu thủ người Nghệ An có mặt trong đội hình U23 Việt Nam thì Yên Thành đóng góp tới 2 cầu thủ là Văn Đức và Xuân Mạnh.

Tại huyện Đô Lương, dự kiến, ngày 31/1, khi Công Phượng trở về, huyện Đô Lương tổ chức vinh danh Công Phượng tại sân vận động xã Mỹ Sơn với sự tham gia của đông đảo người dân trong huyện.

[Infographic] Từ cúp Báo Nghệ An đến sân chơi châu lục

[Infographic] Từ cúp Báo Nghệ An đến sân chơi châu lục

(Baonghean.vn) -Trong đội hình đội tuyển U23 Việt Nam đang thi đấu thăng hoa tại VCK U23 châu Á có 3 cầu thủ Nghệ An gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ và một điểm chung của 3 ngôi sao này là đều được phát hiện tại giải bóng đá TNNĐ Cúp Báo Nghệ An.