Hàng triệu người tham gia chiến dịch Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8)

Ngày 14/8, cơ quan nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết, thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, đến nay hàng trăm triệu người đã tham gia chiến dịch Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) do Liên hợp quốc phát động và đây là cơ sở đầu tiên để chiến dịch có thể đạt mốc một tỷ người tham gia vào ngày 19/8.

Văn phòng Phối hợp các Vấn đề Nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc tổ chức Chiến dịch Ngày Nhân đạo Thế giới đã gặt hái được kết quả đáng khích lệ trong mấy ngày qua sau buổi chiếu màn trình diễn của Beyoncé với bài hát “I was here” tối 10/8 trước 1.200 người hâm mộ, những người nổi tiếng, các nhà hoạt động nhân đạo và nhiều quan chức cấp cao tại Phòng họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ. 

             Cứu trợ lương thực tại Mogadishu, Somalia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Video nhạc “I was here” sẽ được phát đi khắp thế giới vào ngày 19/8 trên các màn ảnh lớn tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất; Geneva, Thụy Sĩ; Addis Ababa, Etiopia; Quảng trường Thời đại của thành phố New York và nhiều nơi khác nữa.

Tối 10/8, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo Valerie Amos khẳng định, mỗi người có thể trở thành một người nhân đạo. Mục tiêu của chiến dịch nhằm kêu gọi mọi người hãy hành động để giúp đỡ những người khác. Đó là tinh thần con người giúp đỡ con người.

Chiến dịch Ngày Nhân đạo Thế giới sẽ cho phép truyền đi những bức thông điệp giúp đỡ từ những người đăng ký trên mạng khắp thế giới cam kết hành động nhân đạo lớn hoặc nhỏ. 

Sau đó, công chúng có thể chia sẻ các hoạt động nhân đạo của cá nhân qua trang mạng Liên hợp quốc.

Đại Hội đồng Liên hợp quốc lấy ngày 19/8 là Ngày Nhân đạo Thế giới để tưởng nhớ cuộc tấn công văn phòng Liên hợp quốc ở khách sạn Canal tại thủ đô Bagdad, Iraq ngày 19/8/2008 làm 22 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương. 

Mục đích Ngày Nhân đạo Thế giới của Liên hợp quốc nhằm tôn vinh những người đã mất vì hoạt động nhân đạo và những người đang tiếp tục giúp đỡ hàng triệu người, đồng thời thu hút tất cả mọi người quan tâm hơn nữa đến các nhu cầu nhân đạo trên toàn thế giới./.

Theo TTXVN - NT

tin mới

Phương Tây còn 'át chủ bài' nào để giúp Ukraine phản công?

Phương Tây còn 'át chủ bài' nào để giúp Ukraine phản công?

(Baonghean.vn) - “Những chiếc xe tăng Abrams của Mỹ đã có mặt ở Ukraine và đang chuẩn bị tăng cường sức mạnh cho các lữ đoàn của chúng tôi”, Tổng thống Zelensky chia sẻ. Đây là chiếc xe tăng cuối cùng của phương Tây chưa ra mặt trận. “Món quà” của Mỹ dành cho Kiev liệu có xoay chuyển tình thế?

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.