Hào hùng "Bài ca Cảnh sát biển Việt Nam"

Cùng với thái độ phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển Việt Nam, người dân cả nước cũng đang hướng tới lực lượng cảnh sát biển Việt Nam, những người đang phải thực hiện nhiệm vụ canh giữ và bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông.
 
Hòa mình trong không khí đó, nhạc sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng khoa Nhạc nhẹ, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã sáng tác nên ca khúc “Bài ca cảnh sát biển Việt Nam”. Ca khúc mang âm hưởng hào sảng, lời ca mạnh mẽ, khỏe khoắn, khẳng định sự quyết tâm bảo vệ Tổ quốc của những người lính đảo, đồng thời bày tỏ tình yêu với biển đảo, đất nước.
 
Ca khúc "Bài ca Cảnh sát biển Việt Nam"
 
 
Nhạc sỹ Nguyễn Mạnh Hùng “Bài ca cảnh sát biển Việt Nam” mới được nhạc sỹ Nguyễn Mạnh Hùng sáng tác vào tối ngày 11/5 vừa qua. Với niềm xúc động và tình cảm thiêng liêng dành cho những người cảnh sát, người lính đảo, anh tập trung hoàn thành ca khúc chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ. Ca khúc đã được thu âm và thể hiện bởi tốp ca của các Đoàn viên Thanh niên Hà Nội.
 
Nhạc sỹ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi sáng tác một ca khúc trong khoảng thời gian nhanh như vậy, và cũng là sáng tác đầu tiên của tôi mang đề tài biển đảo, quê hương. Tôi cảm thấy rất tự hào và vui mừng vì đã đóng góp để viết nên một tác phẩm có tính thời sự trong bối cảnh như hiện tại. Đó còn là tiếng nói của những người làm công tác nghệ thuật chúng tôi về những vấn đề quan trọng của đất nước”.
 
Nghe "Bài ca cảnh sát biển Việt Nam" 
 
[audio(477)]
 
Chia sẻ thêm về ca khúc, nhạc sỹ Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ: “Ca khúc mở đầu bằng hình ảnh đàn hải âu, đó là biểu tượng cho sự hào hùng và yên bình của biển đảo quê hương. Tôi muốn gửi gắm khát vọng về hòa bình qua hình ảnh mở đầu ấy. Bên cạnh đó, từ đất liền, tôi muốn mang đến một món quà tinh thần, góp phần cổ vũ cho những người lính biển để họ luôn vững vàng với nhiệm vụ của mình”.
 
Nhạc sỹ Nguyễn Mạnh Hùng sinh năm 1965, từng theo học tại Học viện Moscow (Nga). Anh chủ yếu sáng tác những ca khúc dành cho thanh, thiếu niên như “Hà Nội xưa và nay”, “Hành khúc thiếu nhi Thủ đô”, “Hà Nội bản tình ca mùa thu”, “Nhịp sống tuổi trẻ”. Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ vừa qua, anh cũng cho ra mắt một sáng tác mới mang tên “Tự hào chiến sỹ nhỏ Điện Biên”.
 
Theo VOV