Hào hùng chương trình nghệ thuật "Hát mãi khúc quân hành"

Tối 19/12, Chương trình cầu truyền hình “Hát mãi khúc quân hành” được thực hiện tại 3 điểm cầu Hà Nội, Khánh Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hào hùng chương trình nghệ thuật "Hát mãi khúc quân hành" ảnh 1
 Tại các điểm cầu có sự tham gia của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm chính trị Hải quân; Thiếu tướng Phan Thanh Giản, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng Phòng không Không quân; các tướng lĩnh cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam cùng đông đảo chiến sỹ các lực lượng vũ trang và học sinh, sinh viên.

Thượng Tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam nhấn mạnh những ngày qua, tại khắp nơi trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Đây là sự ghi nhận những chiến công, thành tích vẻ vang, sự hy sinh và những đóng góp to lớn của các chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 70 năm qua; tiếp tục khẳng định sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trước yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Thượng Tướng Ngô Xuân Lịch cho rằng cán bộ, chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam nguyện tiếp tục phấn đấu, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ; không ngừng xây dựng quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; giữ vững chủ quyền biển đảo, biên giới, vùng biển, vùng trời, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; thực hiện đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.”

Cầu truyền hình là hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đề cập đến những mốc son lịch sử trong hành trình từ năm 1944 đến nay, cầu truyền hình “Hát mãi khúc quân hành” là một bức tranh tổng thể gồm 4 giai đoạn trong chặng đường 70 năm lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam; giúp khán giả xem truyền hình nhớ lại những sự kiện, con người, chiến công, những mốc son huyền thoại của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang.

Từ 3 điểm cầu là trường quay ngoài trời của Đài Truyền hình Việt Nam, Vùng 4 Hải quân tại Khánh Hòa và Sư đoàn Phòng không 367 tại Thành phố Hồ Chí Minh, chặng đường lịch sử 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam được tái hiện thông qua câu chuyện của các nhân chứng, các địa danh lịch sử trên khắp cả nước. Điểm nhấn quan trọng của chương trình là các phóng sự được đầu tư công phu, thể hiện theo cách tiếp cận mới và thực hiện tại nhiều địa điểm lịch sử trên cả nước.

Bên cạnh ca khúc chủ đạo “Hát mãi khúc quân hành” được đặt tên cho cầu truyền hình kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đan xen trong chương trình còn có những ca khúc gắn liền với các giai đoạn lịch sử dân tộc, đặc biệt là những ca khúc đã trở thành sức mạnh nâng bước chân người lính như “Đoàn vệ quốc quân,” “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây,” “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”... được thể hiện bởi nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4, Đài Truyền hình Việt Nam./.

Theo TTXVN

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…