Hậu tranh luận, Trump bất ngờ thừa nhận thất bại

Trong khi đa số hãng tin lớn của Mỹ cho rằng ứng cử viên đảng Dân chủ giành chiến thắng trong trận “so găng” trực tiếp đầu tiên, ông Trump cũng lên tiếng thừa nhận đã thua trong tranh luận với bà Clinton.

Bà Clinton đã thể hiện rõ sự tự tin trong lần tranh luận đầu tiên. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, lý do mà ứng cử viên đảng Cộng hòa đưa ra cũng đầy bất ngờ, đó là những biểu hiện trong tranh luận của mình quá tồi tệ do được đưa cho chiếc micro tậm tạch, politicususa.com cho biết.

Dẫu vậy, theo tờ Đa chiều, cử tri Mỹ dường như không chấp nhận cách lý giải này. Trong lần chạm trán đầu tiên sau hơn một năm đấu khẩu gián tiếp theo kiểu “cách không điểm huyệt”, tuy ông Trump không sử dụng lời lẽ thô lỗ như thời kỳ bầu cử sơ bộ, nhưng đằng sau những biểu hiện ở cuộc tranh luận là sự thiếu hiểu biết và kinh nghiệm về các vấn đề được đem ra bàn thảo.

Ngược lại với ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton có sự chuẩn bị kỹ càng, nắm chắc chi tiết cũng như nội dung tranh luận, Đa chiều cho rằng về cơ bản, ứng cử viên đảng Cộng hòa không biết mình nói gì, từ ngữ sử dụng thậm chí mâu thuẫn và phủ định lẫn nhau.

Đặc biệt ở nửa cuối cuộc tranh luận, ông Trump về cơ bản đã trốn tránh đại đa số những câu hỏi mà người dẫn chương trình đưa ra và không ngừng nói xem vào hoặc là chuyển sang uống nước để che đậy sự thiếu tự tin của mình.

Trong một diễn biến liên quan, kết quả khảo sát của CNN/ORC Poll đối với các cử tri theo dõi cuộc tranh luận cho thấy 57% cử tri tin tưởng bà Clinton sẽ thắng cử và 56% cử tri nhìn nhận cựu Ngoại trưởng Mỹ là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn. Các tỷ lệ này dành cho ông Trump lần lượt là 35% và 39%. 

Theo Baotintuc