HĐND tỉnh sẽ tiến hành bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những nội dung trong chương trình kỳ họp thứ 8, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND tỉnh được khai mạc vào sáng nay (10/12).
Quang cảnh kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ảnh tư liệu
Quang cảnh kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ảnh tư liệu

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh dự kiến tổ chức trong 2 ngày rưỡi, từ ngày 10 đến 12/12/2018.

Đây là kỳ họp cuối năm để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018 và thảo luận, quyết nghị thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Kỳ họp sẽ tiến hành đánh giá hoạt động năm 2018 của cơ quan Thường trực, các ban, tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh; UBND tỉnh; Tòa án, Viện Kiểm sát, Cục thi hành án dân sự tỉnh; hoạt động của Ủy ban MTTQ tỉnh tham gia xây dựng chính quyền và kiến nghị, đề xuất của MTTQ với HĐND, UBND tỉnh.

Hạ tầng lưới điện là một trong vấn đề được cử tri quan tâm kiến nghị nhiều. Ảnh: Minh Chi
Hạ tầng lưới điện là một trong vấn đề được cử tri quan tâm kiến nghị nhiều. Ảnh: Minh Chi

Kỳ họp cũng dành thời gian để đánh giá kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và việc thực hiện Thông báo kết luận phiên chất vấn, các vấn đề đã hứa tại phiên chất vấn kỳ họp thường kỳ giữa năm 2018; kết quả giải quyết các kiến nghị sau giám sát của HĐND, Thường trực và các ban HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay từ phía UBND tỉnh và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị.

HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét, thảo luận và thông qua 22 dự thảo nghị quyết liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cũng như liên quan đến các hoạt động của HĐND tỉnh năm 2019. HĐND tỉnh cũng sẽ dành thời lượng để thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan về việc thực hiện chính sách người có công và chính sách dân tộc.

Dây chuyền sản xuất sợi tại Công ty dệt may Hoàng Thị Loan. Ảnh: Minh Chi
Dây chuyền sản xuất sợi tại Công ty dệt may Hoàng Thị Loan. Ảnh: Minh Chi

Kỳ họp thứ 8 cũng là kỳ họp giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND tỉnh khóa XVII, cho nên, HĐND tỉnh sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu, dự kiến có 29 vị sẽ được lấy phiếu và làm công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, trong đó có bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh sẽ tiến hành thông qua các Nghị quyết HĐND tỉnh và bế mạc kỳ họp vào ngày 12/12/2018.

Kỳ họp này, HĐND tỉnh duy trì 3 đường dây nóng và bố trí bộ phận tiếp dân để tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân trong tỉnh gửi đến kỳ họp. Các số đường dây nóng, gồm: 02383.598828; 02383.598800; 02383.598747.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.