Hệ thống Patriot đẩy lùi tấn công tên lửa vào Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad đã hứng chịu vụ bắn phá vào rạng sáng Chủ nhật 5/7, hệ thống tên lửa phòng không Patriot được sử dụng để đẩy lùi cuộc tấn công.
Hệ thống Patriot đẩy lùi tấn công tên lửa vào Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad ảnh 1
Hệ thống phòng không Patriot của Mỹ.

"Đã xảy ra vụ bắn tên lửa vào Đại sứ quán Hoa Kỳ ở trung tâm Baghdad. Tên lửa đã bị hệ thống tên lửa phòng không Patriot chặn và rơi xuống tòa chung cư gần đại sứ quán" - Đại sứ quan Hoa Kỳ tại Baghdad cho biết.

Thông tin cũng cho biết thêm, có 1 đứa trẻ bị thương.

Vụ việc xảy ra vài giờ sau khi Hoa Kỳ thử nghiệm hệ thống phòng không Patriot trên địa bàn đóng trụ sở đại sứ quán ở Baghdad, điều này khiến phía Iraq bất bình. Cụ thể, Phó Chủ tịch Quốc hội, ông Hassan al-Qa'abi và người đứng đầu Ủy ban An ninh và quốc phòng trong nghị viện, ông Mohammed Al Reed đã gọi bước đi này là "sự khiêu khích", như phản ánh của kênh truyền hình Rudaw đưa tin. 

Mục tiêu thường xuyên của những cuộc tấn công tên lửa từ các bệ phóng tự tạo là "Vùng xanh" của thủ đô Iraq - nơi bố trí các trụ sở chính phủ và đại sứ quán, cũng như phi trường quốc tế Baghdad liền kề với một sân bay quân sự. Những vụ việc như vậy thường không dẫn đến thương vong trong dân cư cũng như không gây ra thiệt hại gì đáng kể.

Hồi giữa tháng 6 năm nay Bộ Tư lệnh thống nhất của Lực lượng Vũ trang Iraq thông báo rằng Thủ tướng Mustafa al-Kazemi đã chỉ thị thành lập các ủy ban đặc biệt để ngăn chặn những sự cố như vậy.

Tin mới

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.