Hiến máu nhân đạo và khai trương tủ đồ tình thương ở Tân Kỳ

Baonghean.vn) - Ngày 10/12, tại Tân Kỳ, diễn ra một số hoạt động nhân đạo thu hút  sự tham gia của người dân đó là ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017 và khai trương tủ đồ tình thương.

Tuổi trẻ Tân Kỳ tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Mạnh Phong.

Tiếp tục hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo, với tinh thần “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng” Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An cùng Hội chữ thập đỏ huyện và Huyện đoàn Tân Kỳ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017.

Qua 2 đợt tổ chức có hơn 1.500 tình nguyện viên tham gia, trong đó tỷ lệ đoàn viên thanh niên chiếm hơn 70%, tổng lượng máu thu được là 716 đơn vị (vượt chỉ tiêu đề ra).

Cũng tại chương trình, Ban vận động Hiến máu huyện đã khen thưởng, trao tặng những phần quà có ý nghĩa cho tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thắp lên nguồn hy vọng sống cho bệnh nhân thiếu máu. 

Tủ đồ tình thương ở Tân Kỳ. Ảnh: Phương Hảo

Ở hoạt động khác, các nhóm thiện nguyện trên địa bàn huyện Tân Kỳ tổ chức khai trương điểm đặt "Tủ đồ tình thương" tại khối 7, thị trấn Tân Kỳ. Tại buổi khai trương, nhóm thiện nguyện đã nhận được nhiều món quà gồm: tiền mặt, quần áo ấm mới và cũ, các nhu yếu phấm...

Nhóm đã trao trực tiếp 3 phần quà cho 3 hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn (mỗi suất quà là một chăn ấm, một bịch bột giăt, một can dầu ăn, ba thùng mì tôm, quần áo…) được trích từ tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Tủ đồ tình thương bao gồm quần áo, giày dép, túi xách, đồ dùng học tập, sách vở và những vật dụng sinh hoạt trong gia đình được nhóm thiện nguyện vận động người dân, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp. Thông qua tủ đồ, người nghèo có nhu cầu sử dụng có thể đến lựa chọn, mặc thử những món đồ và sẽ được Ban quản lý tủ đồ trao tặng. 

Nguyễn Mạnh Phong - Phương Hảo