Hillary Clinton công bố đoạn quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch Tổng tuyển cử

(Baonghean.vn) - Bà Hillary Clinton ngày 12/6 công bố đoạn quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch tranh cử của mình, chỉ vài ngày sau khi trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bà Clinton công bố đoạn quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch tranh cử của mình, chỉ trích ông Trump về hành động phân biệt đối với người khuyết tật (Ảnh: Getty Images)
Bà Clinton công bố đoạn quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch tranh cử của mình, chỉ trích ông Trump về hành động phân biệt đối với người khuyết tật. Ảnh: Getty.

Trong đoạn quảng cáo, bà Clinton nhấn mạnh các cử tri hãy lựa chọn cho ai " cùng quốc tịch Mỹ", chống lại đối thủ thuộc đảng Cộng hòa - Donald Trump sau khi ông này chế giễu phóng viên Serge Kovaleski của tạp chí New York Times, người bị khuyết tật bẩm sinh.

Trích dẫn đoạn băng Trump vừa nói vừa nhại giọng nói và điệu bộ của Kovaleski hồi tháng 11/2015, bà Clinton tự đặt câu hỏi: "Chúng ta có tôn trọng lẫn nhau hay không?" trong đoạn quảng cáo.

Đoạn quảng cáo sẽ bắt đầu phát sóng trong tuần này trên các phương tiện truyền thông và chia sẻ thông điệp của bà Clinton rằng "chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn khi đoàn kết".

Hiện ông Trump chưa đưa ra đoạn quảng cáo nào cho chiến dịch tranh cử của mình. Tuy nhiên, ông dự kiến ​​ có bài phát biểu vào ngày 13/6 ở New Hampshire để đáp trả bà Clinton.

Một trợ lý của bà Clinton cho biết nội dung đoạn quảng cáo sẽ dùng trong bài phát biểu tranh cử của bà Clinton vào ngày 13/6 ở Cleveland, Ohio.

Thanh Hiền

(Theo ABCNews)

Tin mới

Ẩm thực phố đêm

Hấp dẫn khu ẩm thực tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - So với các gian hàng khác thì khu vực kinh doanh ẩm thực đường phố, đồ ăn vặt tại phố đêm Cao Thắng vẫn duy trì được lượng khách nhất định với đa dạng các món ăn phục vụ người dân và du khách đến thưởng thức.
Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

(Baonghean.vn) - Sau khi thu hoạch lúa, ở một số nơi vẫn còn đốt rơm rạ ngoài đồng, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí tài nguyên. Tuy vậy, ngày càng có nhiều nông dân biết tận dụng nguồn rơm rạ vào chăn nuôi, sản xuất, tạo ra nhiều giá trị hữu ích, tiết kiệm chi phí đầu tư...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường; Nghệ An vươn lên xếp thứ 9/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Phát động Tháng hành động Vì trẻ em; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù... là những nội dung chính trong ngày 30/5.
Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.