Hình ảnh Tổng thống Putin câu cá, bơi thuyền và qua đêm trong kỳ nghỉ ở Siberia

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Những hình ảnh được ghi lại cho thấy kỳ nghỉ gần thiên nhiên của Tổng thống Nga Putin.

Trong thời gian kỳ nghỉ ở Siberia, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã qua đêm giữa rừng taiga. Sau khi bơi thuyền câu cá và bắt gặp con cá chó phương Bắc, hai nhà lãnh đạo Nga trở về căn lều bạt giữa rừng, theo thông báo trên kênh truyền hình "Rossiya-24".

Hình ảnh ông Putin câu cá ở Siberia.
Hình ảnh ông Putin câu cá ở Siberia.

Ông Putin ấn tượng với thứ gì trong rừng taiga?

Thứ gây ấn tượng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin khi đang thư giãn trong rừng taiga, là những con hươu đỏ. Ông Putin nói đùa rằng nếu những chú hươu này được thi đấu tại Thế vận hội Olympic thì chắc sẽ vô đối.

"Những con hươu to lớn rất giản đơn. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy những con vật như vậy… Chút nữa thì hạ gục chúng tôi. Và con vật to lớn phi ào ào nhanh như gió… Giá mà nó được trình diễn tại Thế vận hội Olympic thì chắc sẽ không ai bằng", ông Putin trầm trồ.    

Chiếc lò sưởi lạ thường

Khi xem lều của Tổng thống, ông Shoigu đánh giá rằng lều rất "tươm tất". Còn Tổng thống Nga nói đùa rằng diện tích lớn chỗ ông nằm ngủ gắn với chất lượng công việc của ông.

"Cần làm việc tốt hơn", ông Putin kêu gọi, sau đó các chính trị gia cùng cười vui. 

Ông Putin ở Siberia.
Ông Putin ở Siberia.

Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng lưu ý đến hình dạng lạ thường của chiếc lò sưởi đặt trong căn lều của Tổng thống. 

"Phải nói là nó ấm lắm đấy, anh cười nhạo phí công thôi. Nó đang nóng lên đấy, nhìn xem", "chủ lều" Putin khen ngợi chiếc lò sưởi của mình.  

Theo quan điểm của ông Shoigu, "ngồi suy tư bên lửa ấm là ý hay". Đoạn video cho thấy chiếc lò là thiết bị sưởi hồng ngoại được trang trí theo cách lạ thường.

Số phận của con cá chó phương Bắc  

Theo chuyện kể trong Điện Kremlin, con cá mà Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu bắt được trong kỳ nghỉ tháng 9 đã biến thành món súp cá tuyệt ngon tiếp năng lượng cho ngày dã ngoại.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.