HLV Alfred Riedl: Nhiều chi tiết trong tự truyện của Công Vinh cần đính chính

Theo Việt Long (dantri.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Cuốn tự truyện “Phút 89” của Công Vinh tiếp tục bị phản ứng bởi những chi tiết được cho là không chính xác, không đúng sự thật. Mới đây, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam HLV Alfred Riedl cũng đã bày tỏ ý kiến của mình về những gì mà Công Vinh viết.

Trong danh sách người nổi tiếng được Công Vinh nhắc tới, có cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Alfred Riedl. Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cũng đã có những chi tiết khá sốc về HLV người Áo, và đó là lý do mà ông Alfred Riedl phản ứng.

HLV Alfred Riedl: Nhiều chi tiết trong tự truyện của Công Vinh cần đính chính ảnh 1
HLV Riedl cho rằng Công Vinh phải thay đổi nội dung ở cuốn tự truyện "Phút 89"

Đáng chú ý, Công Vinh nói rằng anh không được HLV Riedl trao cơ hội dù giành Quả bóng vàng từ năm 19 tuổi (2004). Về việc này, HLV Riedl chia sẻ trên một tờ báo Việt Nam ngày hôm nay như sau: “Thời điểm ấy, Văn Quyến và Phan Thanh Bình là những tiền đạo chủ lực của U23 Việt Nam.

Họ cũng là những người đá chính trong đội hình tuyển quốc gia ở trận gặp Hàn Quốc tại Oman (vòng loại Asian Cup 2004 hồi năm 2003). Văn Quyến lúc đó là lựa chọn số một của đội tuyển.

Còn Thanh Bình thì Công Vinh đã viết hoàn toàn sai. Không có chuyện tôi để Thanh Bình đá chính vì coi cậu ấy như con”.

Trong tự truyện của mình, Công Vinh chỉ trích HLV Alfred Riedl bảo thủ và lệ thuộc vào lối chơi chồng biên. HLV người Áo phản ứng: “Chiến thuật của trận đấu phụ thuộc vào chất lượng cầu thủ nhưng cũng phụ thuộc cả vào đối thủ nữa. Rất khó để chơi bóng tại Đông Nam Á theo phong cách Barcelona”.

“Vinh có phải cầu thủ ích kỷ không ư? Tôi chưa từng nhìn thấy Vinh ích kỷ trong các trận đấu. Tôi sẽ không tranh cãi về việc một cầu thủ luôn đặt lợi ích của mình lên trên đội tuyển quốc gia. Nhưng rõ ràng, bất kỳ ai cũng muốn chơi bóng và muốn thể hiện”, HLV người Áo chia sẻ trên báo chí.

Cuối cùng, HLV Alfred Riedl cho biết ông không cảm thấy tức giận dù nhiều chi tiết trong tự truyện của Công Vinh cần được đính chính lại.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.