HLV Campuchia: 'Cầu thủ sẽ chơi hết mình khi đối đầu Việt Nam'

Campuchia đã bị loại, nhưng chiến lược gia Lee Tae Hoon tuyên bố đội của ông vẫn sẽ dốc sức, chơi hết mình trong trận đấu với Việt Nam chiều mai (26/11).

HLV Lee Tae Hoon thổi một luồng gió mới vào tuyển Campuchia, đá hiệu quả và có bài bản hơn. Ảnh: Đức Đồng

“Chúng tôi cần chuẩn bị chuyên môn tốt nhất, tinh thần máu lửa nhất cho trận đấu với Việt Nam. Đội không còn cơ hội đi tiếp nhưng các cầu thủ phải đá vì trách nhiệm với tổ quốc”, HLV Lee Tae Hoon chia sẻ.

Dưới dự dẫn dắt của chiến lược gia người Hàn Quốc, Campuchia có tiến bộ vượt bậc. Đội bóng này vượt qua Lào, Brunei và Đông Timor tại vòng loại AFF Cup 2016.

Tại vòng bảng, trong trận ra quân, Campuchia gây bất ngờ khi hai lần vượt lên dẫn trước đương kim á quân Malaysia. Tuy nhiên, sự thiếu tập trung ở cuối trận khiến họ phải nhận thất bại chung cuộc 2-3.

Chiều 23/11, Campuchia tiếp tục là đội mở tỷ số khi đối đầu chủ nhà Myanmar. Nhưng một lần nữa đoàn quân của HLV Lee Tae Hoon không giữ được thành quả, để thua ngược 1-3 , trở thành đội bóng đầu tiên bị loại tại AFF Cup 2016.

“Thật thất vọng khi một lần nữa thất bại kiểu này. Hiệp một chúng tôi triển khai thế trận, kiểm soát bóng tốt. Nhưng rồi các cầu thủ trẻ mắc sai lầm trong vòng cấm. Tôi dặn họ kèm người, nhưng họ quên mất điều đó. Sai lầm ấy khiến đội phải trả giá. Chúng tôi đã bị loại, nhưng còn lòng tự tôn của đội bóng, của dân tộc. Toàn đội sẽ lấy lại tinh thần để chơi hết mình với Việt Nam, cố gắng giành một kết quả tốt", HLV Lee Tae Hoon cho hay.

Chiến lược gia người Hàn Quốc nói việc Campuchia bị loại sớm là điều đã được lường trước bởi các đối thủ Việt Nam, Malaysia và Myanmar đều có trình độ vượt trội. Đội bóng của ông đến giải với mục tiêu trải nghiệm, tích luỹ kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ.

Theo VNE