HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Cầu thủ phủi có thể đá hạng nhất'

Đó là niềm tin của HLV người Nghệ An Nguyễn Hữu Thắng khi dự khán vòng đấu cuối cùng của giải bóng đá Ngoại hạng Hà Nội lần thứ 3 (Ha Noi Premier League – Season 3).

HLV Nguyễn Hữu Thắng (giữa) tham dự lễ bế mạc Ha Noi Premier League 2015

“Bóng đá thế giới có nhiều cầu thủ xuất phát từ giải phong trào như Thomas Mueller của Bayern Munich chẳng hạn. Anh ta đi từ giải hạng 3 trở lên và giờ đá cho đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ ở giải phủi vẫn có những cầu thủ có thể đá được ở giải hạng nhất, hạng nhì của Việt Nam từ đó làm bàn đạp đi lên chuyên nghiệp. Tôi có cơ sở để tin điều đó", HLV Nguyễn Hữu Thắng nhận xét.

Được BTC mời dự khán vòng đấu cuối cùng nhưng là lần đầu tiên HLV Hữu Thắng xem trực tiếp giải “phủi” Hà Nội. Ông không khỏi bất ngờ: “Thứ nhất tôi rất bất ngờ. Thứ hai là tổ chức một giải bóng đá phong trào lớn mạnh như thế bản thân tôi, một người yêu bóng đá thấy rất mừng. Bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển nhiều hơn. Chắc chắn giải đấu sẽ tạo nên sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ bóng đá nước nhà. Nếu một giải đấu mà khán giả đến sân đônng thế này thì  từng ngày từng ngày tình yêu bóng đá sẽ lại sôi sục lên.

Mọi sự so sánh giữa giải “phủi” và V-League là khập khiễng nhưng công tác tổ chức thế này tôi nghĩ là rất tốt đặc biệt ở khía cạnh cạnh tranh khốc liệt. Không nên so sánh trình độ ở giải đấu này với V-League, cứ là phong trào như thế này thôi là quá tuyệt vời rồi”, HLV Hữu Thắng kết luận.

 Giải bóng đá Ngoại hạng Hà Nội – Cúp Bia Sài Gòn mùa thứ 3 đã chính thức khép lại vào chiều qua 22/11. Sau hơn 2 tháng tranh tài với 11 vòng đấu HPL – S3 đã tiếp tục để lại ấn tượng cho người hâm mộ bóng đá ở Hà Nội, tạo sân chơi cho các đội bóng không chuyên có cơ hội thi đấu theo cách thức chuyên nghiệp.

Khép lại mùa thứ 3, giải đấu đã tìm ra nhà tân vô địch là đội bóng đến từ Nghệ An – MV Corp. Vị trí á quân cũng thuộc về một đội bóng khác của xứ Nghệ là FC Văn Minh. Trong khi đó, Moon Quang Trung xuất sắc giành huy chương đồng ở lần đầu có mặt tại giải.

FC Du Lịch giành giải cống hiến. Hai hội cổ động viên của FC Triều Khúc và Moon Quang Trung cũng được vinh danh ở hạng mục dành cho hội cổ động viên xuất sắc nhất.  

Ở các hạng mục giải thưởng cá nhân, thủ môn Nguyễn Hồng Nhật (MV Corp) giành giải Thủ môn xuất sắc nhất. Trần Việt Phương (Top Group) giành ngôi Vua phá lưới. Giải Cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Tạ Xuân Hồng (FC Văn Minh).

Theo thethaovanhoa