HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Tinh thần giúp các cầu thủ Việt Nam vượt qua khó khăn về thể lực'

(Baonghean.vn) - So với trận thắng Myanmar, sau trận đấu tiếp theo gặp Malaysia, HLV Nguyễn Hữu Thắng thể hiện sự hài lòng hơn về khả năng tập trung phòng ngự của các học trò.

Trước trận đấu, trước việc Đình Đồng, Văn Toàn và nhiều cầu thủ bị ốm hoặc gặp vấn đề thể lực, HLV Hữu Thắng đã chia sẻ: “Để vượt qua được bài toán thể lực khi phải thi đấu dưới điều kiện nắng nóng, chúng tôi cần đến một liệu pháp tâm lý. Các bạn có thể thấy khi vừa bước ra sân, các cầu thủ tôi đứng vòng tròn quây quanh nhau. Tôi bảo họ rằng phải luôn nói về việc họ có thể vượt qua khó khăn và thể lực. Cuối cùng, các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần mà tôi mong muốn”.

Chia sẻ về chất lượng chuyên môn trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng phát biểu: “Không nằm ngoài dự đoán, đây là một trận đấu rất khó khăn khi Malaysia chứng tỏ họ có lối chơi khó chịu như thế nào. Họ chủ động phòng ngự phản công, sử dụng những pha tạt bóng bổng vào vòng cấm địa để tận dụng ưu thế về thể hình.

HLV Hữu Thắng hài lòng với tinh thần và sự tập trung của các học trò.
HLV Hữu Thắng hài lòng với tinh thần và sự tập trung của các học trò.

Tuy nhiên, lối chơi này đã nằm trong dự đoán của ban huấn luyện, và chúng tôi đã tập luyện để khắc chế nó. Chúng tôi cũng có một chút may mắn vào cuối trận để bảo toàn được tỷ số. Nhưng so với trận thắng Myanmar thì trận này tôi hài lòng hơn về khả năng tập trung phòng ngự của các học trò sau khi ghi được bàn thắng”.

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, tác giả của bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút 80 giúp ĐT Việt Nam giành thắng lợi chia sẻ: “Đầu tiên, chúng tôi phải gửi lời cảm ơn đến những khán giả đã lặn lội đến sân xem và cổ vũ chúng tôi thi đấu. Tình cảm của họ giúp chúng tôi vượt qua sự mệt mỏi. Với riêng tôi, tôi cũng đã gặp nhiều sức ép khi bỏ lỡ một cơ hội mười mươi, nhưng rồi thật may bàn thắng cũng đến với tôi”.

Trọng Hoàng tỏa sáng đúng lúc trong một trận cầu khó khăn.
Trọng Hoàng (thứ hai từ trái sang) tỏa sáng đúng lúc trong một trận cầu khó khăn.

Về phía ĐT Malaysia, HLV Ong Kim Swee tỏ ra không bất ngờ cho việc phải nhận một thất bại trước tuyển VN. Ông cho biết: “Nói chung đây là một trận đấu tốt của các cầu thủ, họ chỉ hơi thiếu một chút tập trung. Nhưng rồi như các bạn thấy đó, Việt Nam thực sự là đội thi đấu hay hơn. Họ trội hơn chúng tôi ở mọi phương diện, mọi vị trí và cũng có nhiều cơ hội ăn bàn hơn. Sang hiệp 2, các cầu thủ VN di chuyển rất rộng, khiến chúng tôi rất khó theo kịp họ”.

Trung Kiên (tổng hợp)

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.