HLV Quang Trường nói về học trò sau trận SLNA thua Nam Định

(Baonghean.vn) - Bàn thắng quý như vàng ở phút bù giờ giúp Nam Định đánh bại SLNA ngay trên sân nhà Thiên Trường trong khuôn khổ vòng 7 V.League 2021. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Quang Trường không trách các học trò.

HLV Ngô Quang Trường của SLNA bình luận về bàn thua vào phút chót trên sân Thiên Trường: “Huy Hoàng đã nhắc nhở các hậu vệ kèm những cầu thủ có chiều cao tốt bên phía Nam Định. Họ đã theo kèm những gương mặt ấy. Nhưng đội lại để sót Lâm Anh Quang. Chúng tôi không ngờ Anh Quang lại ghi bàn, dù chiều cao có thể khiêm tốn hơn Konan hay Rodrigo Dias”.

HLV trưởng SLNA nhắc nhở Xuân Mạnh, cầu thủ SLNA phạm lỗi dẫn đến pha đá phạt thành bàn cho Nam Định: “Đó sẽ là bài học để Xuân Mạnh trưởng thành hơn sau này. Việc để thua phút cuối khiến một số cầu thủ của chúng tôi không giữ được sự bình tĩnh. Tôi hy vọng qua từng trận đấu, Mạnh sẽ trưởng thành hơn. Nhất là việc được rèn giũa ở môi trường như V.League. Trận này, chúng tôi không thể sử dụng Peter Samuel vì cậu ấy gặp chấn thương từ trận Viettel và chưa đảm bảo thể lực để thi đấu.

HLV Ngô Quang Trường tiếc nuối vì mất điểm tại Thiên Trường. Ảnh: Hải Hoàng

HLV trưởng của SLNA lạc quan, dù SLNA đang rơi xuống nhóm cuối của BXH: “Đây là một trận đấu mà hai đội thi đấu cống hiến, với một lượng khán giả cổ vũ trên sân Thiên Trường rất lớn. Chúng tôi rất tiếc khi lại để thua Nam Định ở phút bù giờ. Nhưng như các bạn đã biết,  V.League năm nay rất khốc liệt. Đội nào tận dụng tốt sẽ chen chân vào top 6. SLNA cũng sẽ cố gắng ở 6 trận còn lại của giai đoạn 1. Trong bóng đá, chúng ta không thể nói trước được điều gì. Tôi có niềm tin lớn với các học trò. Hơn thế nữa, tôi là HLV trưởng của SLNA. Đội bóng của chúng tôi sẽ cố gắng qua từng trận đấu một”.

Ở vòng đấu tiếp theo, SLNA sẽ đụng độ TP. HCM, đội bóng cũng khát thắng sau 3 thất bại liên tiếp. HLV Ngô Quang Trường bình thản: “Theo tôi, chúng ta đừng vội vàng nhắc về trận đấu tới. Hãy tập trung xoay quanh trận đấu giữa Nam Định và SLNA đã. Còn tôi sẽ bình luận về TP. Hồ Chí Minh khi trận đấu kể trên kết thúc. Các bạn cũng đừng hỏi tôi quá nhiều về cầu thủ này cầu thủ kia. Họ cần thật sự thoải mái để thi đấu tốt nhất có thể cho SLNA. Chiến thắng là của tập thể chứ không phải của cá nhân bất cứ ai cả”.

Hiện tại, trên bảng xếp hạng, SLNA đang xếp thứ 11 với vỏn vẹn 7 điểm sau 7 vòng đấu. Ngay trong đêm, BHL SLNA đã có cuộc họp chuyên môn và sáng 5/4 di chuyển vào TP. Hồ Chí Minh.