Hổ gốc Nam Phi đã sinh 3 con

(Baonghean.vn) - Ngày 24/7/2012, một con hổ vàng  (nguồn gốc Nam Phi) sinh sống tại Khu du lịch sinh thái Trại Bò (Diễn Lâm- Diễn Châu- Nghệ An) đã chuyển dạ sinh ra 3 chú hổ con, trong đó có 2 con hổ vàng và đặc biệt có 1 chú  hổ trắng.

Việc hổ vàng mẹ  sinh hổ trắng là trường hợp rất hiếm. Ông Nguyễn Sỹ Phong – Giám đốc Khu du lịch sinh thái Trại bò (Công ty TNHH Lê Thanh Thản) cho biết: “6 giờ sáng ngày 24/7, một con hổ vàng trong Khu sinh thái đã chuyển dạ sinh 3 hổ con, trong đó có 2 chú hổ vàng và đặc biệt là có 1 chú hổ trắng. Mỗi con nặng khoảng 1,2 kg. Nhờ được sự quan tâm của cơ quan chức năng và cán bộ khu du lịch sinh thái Trại Bò  chăm sóc chu đáo, nên hổ mẹ và 3 chú hổ con đều " mẹ tròn con vuông", phát  triển tốt.

       Hổ trắng và hổ vàng con đang phát triển tốt trong chuồng

Theo ông Nguyễn Đăng Long – Phó Giám đốc phụ trách chăn nuôi tại khu du lịch sinh thái Trại Bò cho hay: Hổ mẹ vàng (và hổ bố vàng) có nguồn gốc từ Nam Phi và được nhập khẩu về Việt Nam từ tháng 9 – 2009, khi mới về  khu du lịch sinh thái Trại Bò chỉ 6 tháng tuổi và được nuôi nhốt trong điều kiện bán hoang dã. Do được chăm sóc cận thận, nên hổ phát triển nhanh. Sau thời gian mang bầu (114 ngày), hổ mẹ đã chuyển dạ và hiện nay 3 chú hổ con đang bú sữa mẹ, phát triển rất tốt.

Hổ mẹ mới sinh con

Trong thời gian hổ sinh con, cán bộ Hạt Kiểm lâm Diễn Châu đã trực tiếp kiểm tra, xác nhận và ghi vào Sổ theo dõi. Được biết, ngày 26/7 Chi cục Kiểm lâm và Hạt Kiểm lâm Diễn Châu sẽ kiểm tra thực tế và lập biên bản kiểm tra, xác nhận  nguồn gốc.

   Cán bộ ngành chức năng và Khu du lịch sinh thái kiểm tra chuồng nuôi hổ

Theo ông Bùi Hồng Thủy – Giám đốc Công ty CP dịch vụ vườn thú Đông Dương (tại TP Hồ Chí Minh) thì việc hổ vàng mẹ  sinh hổ trắng là trường hợp rất hiếm trên thế giới và chưa từng có tại khu vực Đông Nam Á.

Được biết, tại khu du lịch sinh thái Trại Bò (Diễn Lâm - Diễn Châu) hiện nay 14 loài động vật, trong đó có nhiều loại động vật quý hiếm, như: Tê giác, hổ trắng, hổ vàng, gấu, hà mã, hươu cao cổ, linh dương… Đặc biệt, trong đó có nhiều loại động vật quý hiếm đã sinh con trong điều kiện nuôi nhốt bán hoang giã.

 Ông Nguyễn Sỹ Phong – Giám đốc Khu du lịch sinh thái Trại Bò còn cho biết: ngày 20/7, linh dương đầu bò và sừng xoắn cũng đã sinh con. Ngày 21/7, sư tử mẹ có nguồn gốc Nam Phi cũng đã sinh 1 chú sư tử con. Cách đây 4 tháng, 1 con hổ trắng cũng đã sinh 2 chú hổ con. Hiện nay tại  Khu du lịch sinh thái Trại Bò đang nuôi 9 con hổ, trong đó có 5 con hổ trắng và 4 con hổ vàng.

Hoàng Vĩnh

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.