Hồ Khắc Ngọc, khán giả gọi tên em

(Baonghean.vn) - Sự hồi sinh trở lại của SLNA gắn với tên em, một chàng trai 23 tuổi với thể hình bất lợi (cao 1,67m, nặng 60 kg) cho vị trí tiền vệ trung tâm nhưng Khắc Ngọc đang dần khẳng định mình.

Theo thống kê, với 5 đường chuyền thành bàn thì Khắc Ngọc trở thành cầu thủ SLNA có số pha kiến tạo thành bàn nhiều nhất. Nếu tính rộng ra phạm vi V-League 2016, Khắc Ngọc đứng thứ 5 sau Nghiêm Xuân Tú (Than QN) 8 kiến tạo, Đình Tùng (FLC Thanh Hóa) 7 bàn và Tấn Tài (B.Bình Dương) cùng Thanh Trung (QNK Quảng Nam) 6 bàn.

Quan sát Khắc Ngọc thi đấu, chúng tôi thấy những đường chuyền của cầu thủ số 12 này đa dạng và mang yếu tố bất ngờ nhiều hơn. Tỷ lệ chuyền bóng chính xác của cầu thủ này xấp xỉ 90%, một con số thuộc dạng cao đối với các tiền vệ chơi bóng tại V-League.

Sở dĩ có tư duy chiến thuật tốt, khả năng che chắn, cầm bóng tổ chức tấn công vào dạng tốt nhưng Khắc Ngọc lại không được đá chính nhiều như Võ Ngọc Toàn chính là khả năng tranh chấp hạn chế. Theo số liệu thống kê của bộ phận chuyên môn BNA thì tỷ lệ tranh chấp bóng thành công của cầu thủ người Bến Thủy này chỉ khoảng 55%, cá biệt như trận gặp Long An trên sân Vinh chỉ đạt 33%, trận thua XSKT.Cần Thơ trên sân khách chỉ đạt 38%...

Trong các pha tranh chấp bóng bổng với ngoại binh, Khắc Ngọc thường là người thua cuộc nếu không kịp “cài thế” các cầu thủ to cao. Nếu khắc phục được điểm yếu này thì vị trí chính thức tiền vệ trung tâm của đội bóng xứ Nghệ phải luôn gắn liền với Hồ Khắc Ngọc.

Ngọc “Đế” là mẫu cầu thủ khá lành, trong cả sinh hoạt, tập luyện và thi đấu. Đó cũng là điểm cộng cho cầu thủ này nhưng cũng là điều khiến Quang Trường và các cộng sự BHL khá lưỡng lự khi xếp Khắc Ngọc vào các trận đấu đòi hỏi tranh chấp quyết liệt. Hoàn thiện mình qua từng trận đấu, Khắc Ngọc đã khiến cho khán giả xứ Nghệ cảm thấy chiếc áo mà đội trưởng Quang Tình để lại không còn quá rộng đối với các đàn em.

Khán giả thành Vinh không hề muốn Khắc Ngọc sẽ trở thành "Fabregas xứ Nghệ", mà chỉ mong em là Ngọc “Đế”, nhưng ra sân không hề nhát bóng như thỏ đế. Đá đúng chất Nghệ, khán giả sẽ gọi tên em! 

                                                                                                N@T