Hỗ trợ 1,3 tỷ đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin

(Baonghean.vn) - sáng ngày 10/8, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ cuối năm và phát động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam năm 2015.

Toành cảnh hội nghị
Toành cảnh hội nghị

Toàn tỉnh hiện có khoảng 40 nghìn người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó, có trên 16,5 nghìn người đang được hưởng các chế độ trợ cấp hàng tháng theo quy định của nhà nước. Sáu tháng đầu năm 2015, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tiếp tục thực hiện điều tra tổng hợp số liệu về tổ chức hội và nạn nhân chất độc da cam/dioxin 3 thế hệ, góp phần phục vụ công tác giải quyết chế độ cho các nạn nhân; tổ chức tập hợp được 85 nghìn chữ ký của các nạn nhân, một số đối tượng trong tỉnh phản đối vũ khí hạt nhân. Bên cạnh đó, các cấp hội còn huy động  được 2,3  tỷ đồng để hỗ trợ làm nhà ở, vốn sản xuất và tặng quà, trao học bổng cho các hội viên nhân dịp lễ, Tết.

Các đại biểu đại diện hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các huyện, thành thị tham dự hội nghị
Các đại biểu đại diện hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các huyện, thành thị tham dự hội nghị
Đại diện hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phát động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam năm 2015
Ông Đinh Xuân Tứ, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phát động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam năm 2015

Thời gian tới, Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin tỉnh tiếp tục làm tốt công tác vận động, tuyên truyền ủng hộ nạn nhân. Từ nay đến cuối năm, Hội phấn đấu vận động các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… quyên góp được 2- 3 tỷ đồng để ủng hỗ quỹ hội; đồng thời phối hợp với các ban ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ giải quyết chế độ cho nạn nhân chất độc da cam, đảm bảo chính xác, công bằng; giải quyết việc vay vốn sản xuất cho một số gia đình nạn nhân…

Đại diện UBMTTQ tỉnh đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ  làm nhà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin
Đại diện UBMTTQ tỉnh đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin
Tỉnh hội hỗ trợ 1,3 tỷ đồng để làm nhà, hỗ trợ vốn sản xuất, tặng quà cho các hội viên của 22 huyện, thành thị nhân ngày “Vì  nạn nhân chất độc da cam/dioxin 10/8”
Tỉnh hội hỗ trợ 1,3 tỷ đồng để làm nhà, hỗ trợ vốn sản xuất, tặng quà cho các hội viên trong tỉnh nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin 10/8

Tại hội nghị, Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin tỉnh đã tổ chức quán triệt chỉ thị 43 của Ban bí thư TƯ Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết quả chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam; phát động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam năm 2015.

Dịp này, UBMTTQ tỉnh đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho các nạn nhân; Tỉnh hội hỗ trợ 1,3 tỷ đồng để làm nhà, hỗ trợ vốn sản xuất, tặng quà cho các hội viên của 21 huyện, thành thị nhân ngày Vì  nạn nhân chất độc da cam/dioxin 10/8.

Đinh Nguyệt

tin mới

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.