#hỗ trợ doanh nghiệp

46 kết quả

Góp ý dự thảo Nghị quyết về một số chính sách, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp

Góp ý dự thảo Nghị quyết về một số chính sách, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa xây dựng dự thảo Nghị quyết về một số chính sách, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững đến năm 2025. Hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang tiếp tục lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng các đơn vị liên quan để hoàn thiện dự thảo, trình Chính phủ thông qua.
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giải thích về những khó khăn trong thủ tục đầu tư kinh doanh

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giải thích về những khó khăn trong thủ tục đầu tư kinh doanh

(Baonghean.vn) - Liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn Nghệ An gặp nhiều khó khăn khi thực hiện các thủ tục đầu tư kinh doanh. Điều này đã được đại biểu HĐND tỉnh chất vấn Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trong phiên làm việc của HĐND tỉnh chiều ngày 13/7.

Nỗ lực thu ngân sách ở Quế Phong

Nỗ lực thu ngân sách ở Quế Phong

(Baonghean) -Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên việc thu thuế trên địa bàn huyện Quế Phong gặp nhiều khó khăn. Thời gian của năm không còn nhiều, Chi cục Thuế Phủ Quỳ I đang đưa ra những giải pháp cụ thể để thu ngân sách Nhà nước đạt kế hoạch năm.
Khu công nghiệp VSip Hưng Nguyên đáp ứng tiêu chí xanh, sạch và hiện đại sẽ có sức hút lớn với doanh nghiệp đầu tư lớn. Ảnh: Nguyễn Hải

Nghệ An đổi mới và sáng tạo trong hỗ trợ, xúc tiến đầu tư

(Baonghean.vn) - Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động sâu sắc đời sống kinh tế - xã hội đất nước. Trong bối cảnh đó, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An (NAPC) đã chủ động tiếp cận, đổi mới, sáng tạo để vừa hoàn thành khối lượng nhiệm vụ đề ra và từng bước thích ứng, chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới.
Xây dựng kịch bản tạo nguồn thu ngân sách

Xây dựng kịch bản tạo nguồn thu ngân sách

(Baonghean.vn) - Năm 2020, do tác động của dịch Covid-19, nhiệm vụ thu ngân sách bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp và nỗ lực vượt bậc của ngành Tài chính nói chung và ngành Thuế nói riêng, Nghệ An vừa đảm bảo nhiệm vụ, chỉ tiêu thu ngân sách, vừa góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn.
BAC A BANK tung ra chương trình ưu đãi doanh nghiệp với tổng hạn mức lên đến 3.000 tỷ đồng. Ảnh: P.V

BAC A BANK triển khai chương trình ưu đãi có hạn mức 3.000 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Ngân hàng TMCP Bắc Á đang triển khai Chương trình ưu đãi “BAC A BANK hỗ trợ Khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19” với hạn mức lên đến 3.000 tỷ đồng. Ưu đãi dành cho các doanh nghiệp phát sinh nhu cầu vay tại BAC A BANK để bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh có tài sản đảm bảo.