Hỗ trợ hơn 600 triệu đồng học phí cho sinh viên nghèo

(Baongean.vn) - Ngày 9/10, 21 tân sinh viên nghèo, dân tộc thiểu số ở các huyện miền Tây Nghệ An nhập học vào Khoa Nông - Lâm - Ngư Trường được Trường Đại học Vinh miễn học phí trong suốt 4 năm học.

Mỗi em được miễn 30 triệu đồng, tổng trị giá hơn 600 triệu đồng, được trích từ “Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên” của Trường Đại học Vinh. Ngoài việc hỗ trợ học phí, nhà trường còn tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập, phát triển.

Sáng 9/10, sinh viên khoa Nông - Lâm - Ngư bắt đầu nhập học. Tất cả đều được đón tiếp chu đáo với sự hỗ trợ tích cực của các giảng viên, sinh viên nhà trường
Sáng 9/10, sinh viên khoa Nông - Lâm - Ngư bắt đầu nhập học. Tất cả đều được đón tiếp chu đáo với sự hỗ trợ tích cực của các giảng viên, sinh viên nhà trường

Đây là chính sách mới của Trường Đại học Vinh trong việc thực hiện chương trình ủng hộ người nghèo, xã nghèo miền Tây do UBND tỉnh Nghệ An phát động nhằm giúp cho sinh viên thuộc diện hộ nghèo có thể yên tâm nhập học, san sẻ cho các em bớt những gánh nặng trong quá trình học tập. Hoạt động này, cũng góp một phần đào tạo được đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là ở những ngành nông, lâm, ngư cho các huyện miền Tây của tỉnh. 

Em Kim Thị Tuất và bác Lang Văn Thắng đến từ bản Pù Giuộc, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, đi từ 3 giờ sáng, vượt gần 200 cây số xuống để làm thủ tục vào trường.
Ông Lang Văn Thắng đến từ bản Pù Giuộc, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong đưa cháu gái vượt gần 200 Km xuống trường ĐH Vinh nhập học.

Trước đó, Trường Đại học Vinh cũng đã có những chương trình hỗ trợ xã nghèo Châu Thái, huyện Quỳ Hợp xây dựng trạm y tế, xây nhà tình nghĩa, tặng bò giống cho người dân...

                                                                                                           Mỹ Hà

tin mới

Nhân viên

Chật vật như... nhân viên trường học

(Baonghean.vn) - Những người làm công tác y tế, thư viện, kế toán được gọi chung là nhân viên trường học. Họ được ví như những người thầm lặng gánh vác nhiều công việc khác nhau. Nhiều người trong số đó phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ nhưng chế độ chính sách, thu nhập còn chưa phù hợp.

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

(Baonghean.vn) - Ngày 19/2/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 566/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 567/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Vinh đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên (mã số 7140247) và ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lý (mã số 7140249) trình độ đại học.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới có nhiều thay đổi về số môn thi, nội dung đề thi. Chính vì thế, việc Bộ Giáo dục-Đào tạo sớm công bố đề thi minh họa các môn thi sẽ là cơ sở quan trọng để các nhà trường tổ chức dạy học và ôn thi phù hợp.

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.