#Hoa đào

20 kết quả

Tản văn hay: Mùa chim thiên di trở về

Tản văn hay: Mùa chim thiên di trở về

(Baonghean.vn) - Giọng văn của Bùi Thị Hồng Vân vừa nhẹ nhàng vừa đằm thắm. Chị viết về mùa xuân, về những cánh chim với tất cả nỗi lòng nhung nhớ và biết ơn, để rồi trong lòng bỗng dậy lên một khát khao được làm một cánh thiên di chở mùa xuân về bên sườn núi...
Ảnh đại diện

Ngày Xuân, lên xứ hoa đào

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân, trở lại với xã biên giới Tri Lễ (Quế Phong), đã thấy những gốc đào cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm được cộng đồng người Mông chăm sóc bảo vệ những ngày giáp Tết đã bung nở rực rỡ trong nắng, tạo cảnh quan đẹp như mơ.
Thị trường hoa Tết

Đào “khủng”, mai vàng... đã tràn ngập thành Vinh

(Baonghean.vn) - Những ngày này, mai, đào, cây cảnh bắt đầu đổ về thành phố Vinh, nơi được coi là trung tâm mua sắm lớn nhất của Nghệ An và cũng là nơi những năm trước, nhiều người có thể bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua cây hoa cảnh...chơi Tết.
Sôi nổi thị trường cây cảnh Tết

Sôi nổi thị trường cây cảnh Tết

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều cửa hàng cây cảnh trên địa bàn TP Vinh đã chuyển về nhiều loại cây cảnh đẹp như đào, bưởi cảnh, mai, quất... để phục vụ nhu cầu chơi cây cảnh đa dạng của người dân TP Vinh và các vùng lân cận.
Vùng đất lạnh nhất xứ Nghệ vào thu

Vùng đất lạnh nhất xứ Nghệ vào thu

(Baonghean.vn) - Mùa thu này, thật thú vị khi lên với xã biên giới Na Ngoi. Không chỉ bởi cảnh vật nên thơ quyến rũ lòng người mà còn được hòa mình trong nhịp sống bình yên, chứng kiến nhiều đổi thay của bản làng người Mông, người Khơ Mú, người Thái ...